Người gốc Á ‘cà thẻ’ nhiều thứ hai chỉ sau Mỹ trắng

Người Mỹ gốc Á được cho là những người rất mạnh tay chi tiền mua sắm. (Hình minh họa: James McCauley/Harrods via Getty Images)

New York City, New York (NV) – Nợ credit card của người tiêu dùng Mỹ trong tháng đầu năm 2019 đã tăng thêm $17 tỷ so với Tháng Mười Hai, 2018 theo số liệu của Quỹ Dự Trữ Liên Bang Hoa Kỳ công bố vào ngày 7 Tháng Ba 2019.

Bloomberg News cho biết con số này chứng tỏ người tiêu dùng Mỹ sẵn sàng mượn tiền để chi tiêu và mua sắm vào những tháng đầu năm 2019 trong bối cảnh thị trường lao động tăng trưởng mạnh, tiền lương cao hơn và tiền thuế thì được cắt giảm.

Thống kê của trang mạng Value Penguin còn cho biết những người Mỹ trắng nợ credit card nhiều nhất. Trung bình mỗi người nợ $7,942. Xếp ngay sau đó là những người Mỹ gốc Á với trung bình mỗi người nợ $7,660 tiền credit card.

Việc chi tiền mua sắm nhiều hơn của người tiêu dùng Mỹ cũng góp phần giúp nền kinh tế Mỹ ổn định trong những tháng qua. Doanh số bán lẻ được dự báo sẽ tăng trở lại sau khi bị sụt giảm bất ngờ vào Tháng Mười Hai, 2018, theo Bloomberg News.

Trong Tháng Ba 2019, tổng số tiền nợ credit card của người tiêu dùng Mỹ đã lên đến $3.9 nghìn tỷ đô la, theo số liệu của trang Value Penguin.

Trang mạng Value Penguin cũng cho biết có tới 41.2% tổng số gia đình trên toàn nước Mỹ có nợ credit card. Trong đó, trung bình mỗi gia đình nợ $5,700. Riêng tiểu bang California, thì trung bình mỗi gia đình nợ $10,496 tiền credit card,.

Những người ở vào độ tuổi từ 35 đến 64 được cho là những người nợ credit card nhiều nhất.

Theo Nguoi Viet

SHARE