Người Catalan đầu tiên lập hat-trick cho Real

0
22

Ở trận lượt về vòng 1/16 cúp Nhà Vua vừa qua, dù cho nhiều trụ cột nghỉ dưỡng sức, Real Madrid vẫn dễ dàng đè bẹp Cultural Leonesa với tỷ số 6-0. Điểm nhấn đáng chú ý nhất của trận đấu này là tiền đạo Mariano Diaz Meija, người đã tỏa sáng với 1 cú hat-trick.

Đáng chú ý, Mariano là người sinh ra ở xứ Catalan, nơi mà các cầu thủ đều có khát khao khoác áo Barcelona chứ không phải Real Madrid. Chân sút 23 tuổi này đã đi vào lịch sử với tư cách cầu thủ xứ Catalan đầu tiên lạp hat-trick cho đội bóng Hoàng gia.

Mariano Diaz Meija sinh ra ở Premiá de Mar (Barcelona). Anh bắt đầu sự nghiệp cùng Espanyol trước khi tới Premia de Mar, Sanchez Llibre và Badalona.

Vào năm 2011, tiền đạo này được Real Madrid thâu nạp vào lò đào tạo trẻ. Dưới thời Zidane, Mariano đã được đôn lên đội hình 1 và có màn ra mắt Kền kền ở trận gặp Celta Vigo hồi tháng 8.

Tính cả bàn thắng ở trận lượt đi với Cultural Leonesa, Mariano đã có 4 bàn thắng cho Real Madrid ở mùa giải này.

Trong suốt chiều dài lịch sử, chỉ có 36 cầu thủ xứ Catalan khoác áo Real Madrid. Nhưng trong đó, chưa có cầu thủ nào lập hat-trick cho đội bóng Hoàng gia. Người xứ Catalan hiện đang giữ kỉ lục về số bàn thắng cho Real Madrid là Justo Tejada (22 bàn).

Theo Bóng Đá Số