Vũ Hoàng bị bắn chết trong phòng thuê

0
15

Cảnh sát làm việc tại ngôi nhà mà họ tìm thấy xác của Vũ Hoàng vào đêm thứ Hai. (Hình của báo The Times-Picayune)

NEW ORLEANS – Cơ quan giảo nghiệm thi hài của Quận Orleans Parish, tiểu bang Louisiana cho biết người bị bắn chết trong một căn phòng nằm bên trên một tiệm hớt tóc Việt Nam là ông Vũ Hoàng, 44 tuổi.

Cảnh sát nói hôm thứ Ba rằng đây là một án mạng. Họ chưa có nghi can hoặc cho biết tại sao nạn nhân bị bắn một phát đạn. Những người sống ở chung quanh nói rằng đây là hậu quả của một vụ cướp. Căn phòng, nơi mà cảnh sát tìm thấy xác ủa ông Hoàng vào khoảng 8 giờ tối thứ Hai, 23 tháng 11, 2015, nằm trên đường Peltier ở phía đông New Orleans, trong một khu phố lao động. Ông Vũ Hoàng sống với một phụ nữ như vợ chồng, trong căn chung cư nằm bên trên tiệm hớt tóc Minh Tâm.

Một người sống trong cùng tòa nhà ở góc đường Alcee Fortier Boulevard và Peltier nói với nhật báo The Times-Picayune rằng ông đã gọi số 911 sau khi biết có người bị bắn trong nhà. Người đàn ông này nói rằng vợ chồng ông Hoàng đã bị cướp.

Khoảng sáu tháng trước, một vụ cướp với súng đã xảy ra trong cùng khu phố. Trong vụ đó, kẻ cướp đã yêu cầu một nhân viên của tiệm Lys Supermarket phải đưa tiền và rồi ông ta tẩu thoát trong một chiếc xe chờ sẵn ở bên ngoài.

Vụ bắn ông Vũ Hoàng đã gây chấn động trong khu phố có đông người Việt sinh sống.

Một trong những người bạn thân của nạn nhân là ông Ngô Hạnh. Vào trưa thứ Ba, ông Hạnh cho biết ông và bạn Hoàng vừa mới trở về bờ sau một chuyến đánh bắt tôm dài 10 ngày trong vịnh Mễ Tây Cơ. Ông Hạnh nói với nhật báo The Advocate rằng ông Hoàng làm việc rất siêng năng, và hai người đã được trả công $1,400 Mỹ kim khi họ vào bờ sáng ngày thứ Sáu tuần trước. Ông không ngờ bạn ông nay đã ra đi vĩnh viễn.

Những người quen khác cho biết ông Hoàng đã qua Mỹ theo diện con lai. Cha ông là lính Mỹ và mẹ ông là một phụ nữ Việt Nam. Ông được di cư qua Mỹ trong thập niên 1980.

Bà Vũ Thanh cho biết ông Hoàng từng làm việc tại chợ Việt Mỹ Market trước và sau ngày xảy ra vụ bão Katrina. Gia đình bà Thanh là chủ nhân của chợ này. Bà nói rằng sau ngày bão thì ông Hoàng sống không nhà cửa, thường tá túc trong nhà bà và nhận làm bất cứ việc gì trong nhà hoặc ở chợ.

Cũng qua lời mô tả của bà Thanh với nhật báo The Advocate, ông Hoàng là người dễ tính, hiền lành, và cũng có lẽ vì tính dễ dãi này mà ông đã bị những người xấu lôi kéo vào tật nghiện rượu. Bà kể hôm thứ Ba, “Nếu có $5 trong người, ông ta sẵn sàng cho người khác mà không thắc mắc gì hết.”

Bà Thanh tin rằng ông Hoàng muốn lên tàu đi bắt tôm để tránh bị cám dỗ bởi bia rượu.

Còn ông Hạnh, 51 tuổi, bạn thân của ông Hoàng, nói rằng bạn ông thường tâm sự khi hai người làm việc ở ngoài biển. Nhưng khi vào bờ thì ông Hoàng thường rút vào phòng nằm bên trên tiệm hớt tóc.

Cảnh sát địa phương đang kêu gọi những ai biết thêm về án mạng này thì hãy gọi thám tử Jamaane Roy ở số (504) 658-5300.

:VD:

SHARE