Ngôn từ chính trị làm xiếc và thủ đoạn của Tỉnh ủy Hà Giang qua vụ “gian lận thi cử”

Một năm rưỡi đã trôi qua kể từ vụ gian lận thi cử lịch sử ở 3 tỉnh Tây Bắc xảy ra vẫn chưa khép lại.

Cả tỉnh ủy và trung ương loay hoay cách xử lý. Sao cho tổn ại ít nhất cho bộ mặt và uy tín của Đảng.Tổng chủ Nguyễn Phú Trọng đã ký giấy rút  Triệu Tài Vinh bí thư Hà Giang về Hà Nội làm “Phó ban kinh tế trung ương”.Tuy vậy, việc ông Triệu dính bẩn cụ thể như thế nào, Tỉnh ủy Hà Giang giấu mãi bây giờ mới chịu hé lộ chút xíu khi thế cùng không thể che mãi.
1. Hi sinh vợ, cứu chồng, né xa cái tên ông TriệuBáo Thanh Niên:https://thanhnien.vn/thoi-su/vo-ong-trieu-tai-vinh-bi-kiem-diem-vi-de-em-chong-tac-dong-nang-diem-thi-cho-con-1132406.htmlBà Phạm Thị Hà, Phó giám đốc Sở Nông nghiệp – Phát triển Nông thôn tỉnh Hà Giang, vợ Phó trưởng Ban Kinh tế T.Ư Triệu Tài Vinh, bị yêu cầu kiểm điểm, rút kinh nghiệm vì để em chồng tác động nâng điểm cho con.”Bà Hà được giới thiệu chức vụ chính quyền mà chưa kèm chức vụ Đảng mặc dù chắc chắn bà có, tối thiểu cũng là đảng ủy viên Sở NN & PTNN! Quán triệt quan điểm của Tỉnh ủy là nói sao cho giảm nhẹ tối đa mà.Báo Dân Trí:https://dantri.com.vn/xa-hoi/vo-ong-trieu-tai-vinh-bi-kiem-diem-vi-de-em-chong-tac-dong-nang-diem-thi-cho-con-20191001234715390.htm

“Vợ ông Triệu Tài Vinh bị kiểm điểm vì để em chồng “tác động nâng điểm thi cho con”

Báo Pháp luật Việt Nam:

https://plo.vn/thoi-su/gian-lan-diem-thi-vo-ong-trieu-tai-vinh-bi-yeu-cau-kiem-diem-861497.html

tỉnh Hà Giang đã thành lập 36 đoàn kiểm tra để xem xét xử lý đối với cán bộ, đảng viên có liên quan đến sai phạm. Tổng số cán bộ, đảng viên có liên quan đến sai phạm tính đến ngày 30-9 là 151 trường hợp”.

Vậy, nhân vật “em chồng của vợ ông Triệu” là ai, sao các báo còn mập mờ ỡm ờ ?Chỉ có một tờ báo Vietnamnet, nêu tên “em chồng của vợ ông Triệu” là: “số 6/42 Triệu Thị Giang, Phó Trưởng phòng Kinh tế đối ngoại, Sở Kế hoạch & Đầu tư Hà Giang.” Cô Triệu có trong danh sách Khiển trách 42 cán bộ đảng  viên.https://vnexpress.net/thoi-su/em-gai-ong-trieu-tai-vinh-bi-khien-trach-3990676.htmlBà Triệu Thị Giang bị kỷ luật khiển trách vì nhờ người nâng điểm cho cháu ruột, trong khi bà Hà (vợ ông Triệu Tài Vinh) phải “kiểm điểm sâu sắc, rút kinh nghiệm”. Phân tích quan điểm của Tỉnh ủykhi cung cấp thông tin cho báo chí.Viết  và nói làm sao để cho tránh bớt cái tên Triệu Tài Vinh bí thư, càng xa càng tốt, quan hệ họ hàng càng xa càng giảm tội ông Vinh.Con gái ông Vinh, chuyển thành “con của vợ ông Vinh”.Em gái ruột ông Vinh, chuyển thành “em chồng của vợ ông Vinh”. Điều giống nhau ở các tựa đề hàng loạt báo chí quốc doanh là “vợ ông Triệu để cho em chồng tác động nâng điểm thi cho con”. Không trách các nhà báo, vì họ phải căn cứ theo ngôn từ của Tỉnh ủy Hà Giang, đâu dám viết đúng sự thật, đừng nói đến việc dám chất vấn vặn vẹo Tỉnh ủy.2. Đua theo tiếng cười dân mạng xã hội vang vang suốt mấy bữa nay. Họ chế ra những cách diễn đạt tương tự ngôn từ chánh trị của Tỉnh ủy Hà Giang, tôi cũng xin góp một tựa đề, cũng là tội danh của vợ ông Triệu Tài Vinh cựu bí thư Hà Giang, đương kim Phó ban Kinh tế Trung ương. Giúp ông né xa trách nhiệm gian lận thi cử.“Bà Phạm Thị Hà phó giám đốc Sở NN &PTNT tỉnh HG, vợ của ông Triệu Tài Vinh tác động để vợ của em rể ông Triệu nâng điểm thi 2018 cho cháu ngoại của bố vợ ông Triệu”.Chú thích: con gái ông Triệu chuyển thành “cháu ngoại của bố vợ ông Triệu”.Em gái ông Triệu: chuyển thành: “vợ của em rể ông Triệu”.Tất cả các nhân vật đều được xa cách hóa với cái tên họ Triệu. Từ bên nội được đẩy sang bên ngoại, bên chồng đẩy sang bên vợ, cách xa họ Triệu càng xa càng tốt nhá.Tỉnh ủy đảng cộng sản tỉnh Hà Giang vá đương sự hài lòng không ?Từ nay, ngành giáo dục cũng nên bổ sung vào Luật,  chương gian lận thi cử thành chương “Tác Động Để Nâng Điểm”.3. Bổ  sung chân dung Triệu Tài VinhTriệu Tài Vinh đổ tội cho Đảng, trong một Hội thảo của Tạp chí cộng sản gần đây. Báo Thanh tra

(Thanh tra) – Ông Triệu Tài Vinh, Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương chia sẻ, bản thân ông không được quy hoạch công tác cán bộ cấp chiến lược, chỉ được bồi dưỡng 4 ngày làm Uỷ viên Trung ương. “Khi còn đi học ở nhà trường thì mình muốn nghỉ sớm nhưng khi đi ra làm rồi thì lại muốn đi học thêm”, ông Vinh nói.

Vậy là, ông Triệu thú nhận mình lười học. Hime61 có quan chức đảng nào thiệt thà như thế.Nhưng lại có đức tính “ham học” !Chả hiểu ông muốn nói gì nữa Nhắc tới vai trò của người đứng đầu, nguyên Bí thư Hà Giang Triệu Tài Vinh không ngần ngại nói tới lùm xùm liên quan tới ông về việc “cả họ làm quan” hay gian lận thi cử.“Chúng tôi nói với nhau sau Hội nghị Trung ương 4 khóa XI, khi bước ra khỏi hội trường lại như ‘một tờ giấy trắng’, thoải mái với nhau. Thời trước đó, trong hội trường không nói nhưng ra khỏi hội trường lại xì xào”, ông Vinh nhắc lại.Tội ông Triệu tày trời, song, bước qua hội nghị, ông khoan khoái rằng nói xong thì “lại như tờ giấy trắng”.Ông Triệu oán trách Ban tổ chức trung ương Đảng:“Tôi không được quy hoạch công tác cán bộ cấp chiến lược, chỉ được bồi dưỡng 4 ngày làm Ủy viên Trung ương Đảng, tôi thấy rất ít”, nguyên Bí thư Hà Giang chia sẻ.Ông thẳng thắn đề cập đến những vụ việc lùm xùm của cá nhân mình khi giữ cương vị Bí thư Hà Giang.“Có lẽ nhiều người nghĩ tới chuyện năm 2013, trên Facebook nói về việc cả gia đình làm quan và vừa rồi là gian lận thi cử. Việc đó không sao, phải đối mặt với thực tế, vượt qua nó”, ông Vinh chia sẻ. (dẫn theo tamnhin.net) Thiên hạ không hiểu ý ông “việc đó không sao” nghĩa là gì? – Là ông thừa nhận và đồng thời thách thức dư luận, thách thức cả trung ương Đảng chứ còn gì nữa” ? 

Theo Việt Nam Thời Báo