Ngoại trưởng Hoa Kỳ tiếp ông Đinh Thế Huynh tại Washington DC

0
3

Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry (phải) và ông Đinh Thế Huynh, thường trực Ban bí thư Đảng cộng sản Việt Nam tại Washington DC ngày 25/10/2016.

Tôn trọng luật pháp trong vấn đề biển Đông, nhân quyền và TPP là những chủ đề chính được đề cập trong cuộc gặp giữa ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry và ông Đinh Thế Huynh, thường trực Ban bí thư Đảng cộng sản Việt Nam diễn ra vào ngày hôm qua 25 tháng 10 ở  Washington DC.

Phát biểu trong buổi họp báo ngắn trước cuộc gặp, ngoại trưởng Hoa Kỳ nói rằng cả Mỹ và Việt Nam đều cam kết tôn trọng luật pháp đối với các vấn đề liên quan đến tranh chấp biển Đông. Ông cũng cho biết hai bên sẽ bàn về vấn đề nhân quyền, quyền tự do lập hội của công nhân và cam kết của hai nước trong việc phê chuẩn Hiệp định Đối tác Thương mại xuyên Thái Bình Dương (TPP).

Ông Đinh Thế Huynh cũng lên tiếng cảm ơn lời mời của Bộ Ngoại giao và chính phủ Mỹ dành cho ông và đoàn Việt Nam, ca ngợi ông John Kerry và những lãnh đạo Hoa Kỳ khác đã làm việc hết mình trong suốt nhiều thập kỷ qua để thúc đẩy quan hệ hai nước trên tinh thần tôn trọng độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ và hệ thống chính trị của nhau.

RFA

SHARE