Ngoại Trưởng Delcy Rodriguez của Venezuela

0
6

Cựu tổng thống Mexico, ông Vicente Fox, vừa lên tiếng xin lỗi ông Donald Trump, vì đã từng chửi thề hồi đầu năm, sau khi ông Trump tuyên bố sẽ bắt Mexico trả tiền xây bức tường dọc biên giới để chận di dân lậu từ Trung Mỹ.

Theo báo Independent, không những xin lỗi, ông Fox còn mời ứng cử viên tổng thống đảng Cộng Hòa sang thăm Mexico.

Phát biểu qua phỏng vấn của Breitbart News, ông Fox nói: “Nếu tôi có nói lời xúc phạm ông ấy thì tôi xin lỗi.”

Trong một cuộc phỏng vấn khác của đài Fox News, ông Fox thêm: “Theo tôi điều quan trọng là mời ông Donald Trump sang thăm Mexico để hiểu thực tế hơn về quốc gia này.”

Trong khi đó, theo Reuters, hôm Thứ Năm, ông Trump chọn ông Steven Mnuchin, chủ tịch kiêm tổng giám đốc công ty đầu tư Dune Capital Management LP, làm chủ tịch tài chánh toàn quốc cho chiến dịch vận động tranh cử.

Dân Biểu Chris Collins (Cộng Hòa-New York), dân cử liên bang đầu tiên ủng hộ ông Trump, nói quyết định bắt đầu gây quỹ của ông Trump sẽ giúp mang đảng gần lại với nhau.

Trong thời gian vận động trước đây, ông Trump luôn từ chối gây quỹ và chỉ dùng hoàn toàn tiền túi.

Theo lịch sử, các đảng chính trị thường lệ thuộc vào khả năng gây quỹ của người được đề cử để tài trợ cho các hoạt động khác của họ, gồm việc tuyển chọn thành viên cho ghế ở Hạ lẫn Thượng Viện.

Ông Trump cho biết ông sẽ làm việc với Ủy Ban Cộng Hòa Toàn Quốc (RNC), nơi đã có sẵn một guồng máy gây quỹ, để giúp cho chính cuộc vận động của ông và cho cả những thành viên khác của đảng cho cuộc bầu cử vào Tháng Mười Một tới.

Việc chọn ông Mnuchin, một người không có kinh nghiệm chính trị, vào một vị trí quan trọng, mang lại cái nhìn của một ban tham mưu của ông Trump và để thấy phải chăng ông vẫn còn tiếp tục nhìn ra ngoài giai cấp chính trị thực thụ.

Ông Mnuchin và ông Trump từng sát cánh với nhau trong việc kinh doanh.

Ông Trump nói: “Ông Steven là một người chuyên nghiệp ở mức độ cao nhất với kinh nghiệm tràn đầy và thành công về mặt tài chánh. Ông ấy cống hiến kinh nghiệm có một không hai và khả năng chuyên môn trong việc gây quỹ cho cuộc vận động, sẽ có lợi cho đảng Cộng Hòa và giúp đánh bại được bà Hillary Clinton.”

:NV:

comments

SHARE