Nghiên cứu: Một trong năm bệnh nhân bị phản ứng khi dùng trụ sinh

0
7

(Hình minh họa: wisegeek.org)

BALTIMORE, Maryland (NV) – Các nhà nghiên cứu tại bệnh viện Johns Hopkins nhận thấy 20% bệnh nhân được điều trị bằng trụ sinh bị phản ứng.

Theo nguồn tin của hãng thông tấn UPI, nghiên cứu được thực hiện qua 1,488 người tuổi trưởng thành trong khoảng thời gian từ Tháng Chín, 2013 đến Tháng Sáu, 2014.

Họ được điều trị bằng trụ sinh ít nhất 24 tiếng rồi về nhà, nhưng vẫn được tiếp tục theo dõi trong suốt 30 ngày để xem có ai bị phản ứng đối với trụ sinh hay không.

Bác Sĩ Pranita Tamma, phụ tá giáo sư tại bệnh viện John Hopkins, nói: “Các y sĩ, với suy nghĩ rằng tuy không cần thiết nhưng cũng chẳng có hại chi, thường hay cho toa thuốc trụ sinh cho bệnh nhân mặc dù không nghi ngờ họ bị nhiễm trùng.”

Bản nghiên cứu đăng trên tập san JAMA Internal Medicine số ngày 12 Tháng Sáu nhận thấy 20% bệnh nhân được dùng trụ sinh có bị phản ứng thuốc.

Trong số các phản ứng, bệnh nhân thấy có triệu chứng bất thường khác nhau, 42% ở hệ tiêu hóa, 24% nơi thận, và 15% ở máu.

Các bệnh nhân tham gia chương trình nghiên cứu được theo dõi suốt 90 ngày về sự phát triển của chứng nhiễm độc Clostridium difficile và những nhiễm độc do đề kháng đối với nhiều loại thuốc.

Các nhà nghiên cứu khám phá thấy 4% bệnh nhân phát triển Clostridium difficile và 6% nhiễm độc do đề kháng đối với nhiều loại thuốc.

Nghiên cứu nhận thấy rằng 19% trường hợp cho bệnh nhân dùng trụ sinh là không cần thiết.

:NV:

SHARE