Nghi phạm chính đánh bom Thái Lan mang hộ chiếu Trung Quốc

0
7

Ảnh nghi phạm chính vụ đánh bom (Ảnh:Bangkok Post)

Thông tin được trang tin Khaosod của Thái Lan đăng tải, dẫn nguồn tin cảnh sát Thái Lan.

Theo đó, một bức ảnh chụp hộ chiếu của nghi phạm được cảnh sát công bố cho thấy tên này sinh ngày 1.10.1989, tại Tân Cương, Trung Quốc.

Tân Cương là nơi tập trung của một nhóm người gốc Thổ Nhĩ Kỳ, được đồn đoán là có liên quan đến vụ đánh bom Bangkok.

Vụ bắt giữ hôm nay diễn ra sau một loạt diễn biến nhanh chóng cuối tuần qua, sau một tuần tiến triển chậm chạp. Bước đột phá đầu tiên diễn ra hôm thứ bảy, khi lực lượng an ninh Thái Lan bắt giữ một nghi phạm cùng nhiều vật liệu, dụng cụ chế tạo bom ở ngoại ô phía đông Bangkok.

Đến ngày hôm qua, thêm 2 lệnh truy nã được cơ quan chức năng phát đi, trong đó có một phụ nữ Thái Lan có tên Wanna Suansan. Người này được tin là đang sống tại Thổ Nhĩ Kỳ, và phủ nhận mọi liên quan.

Một số căn hộ được Wanna đứng tên thuê tại quận Min Buri là nơi một người đàn ông khác đang bị truy nã từng trú ngụ. Một lượng lớn vật liệu chế tạo bom đã được phát hiện tại đây.

Trong hôm nay, cảnh sát Thái Lan cũng công bố thêm lệnh truy nã 3 nghi phạm nam giới, người Thổ Nhĩ Kỳ. Tên của những người này gồm Ali Jolan, Ahmet Bozoglan và một người thứ 3 chưa rõ danh tính. Cả 3 đều bị cáo buộc sở hữu trái phép chất nổ.

Trong khi đó, quân đội Thái Lan một mực bác bỏ thông tin nghi phạm chính của vụ đánh bom bị bắt tại Campuchia trước khi được bàn giao cho Thái Lan. Nhiều tờ báo, trong đó có Bangkok Post viện dẫn nguồn tin cảnh sát khi đưa thông tin này.

Theo Dân Trí

comments