Nghi can trộm ngựa bị cảnh sát đánh được bồi thường hơn $600,000

0
5

Pusok với mắt thâm tím sau sự việc, và cảnh tượng vụ bắt giữ.

SAN BERNARDINO. – Francis Jared Pusok, người bị 10 cảnh sát Quận San Bernardino, Nam California đánh đập trong vụ bắt giữ hồi đầu tháng này, sẽ nhận được $650,000 Mỹ kim từ quận hạt, theo một bản thỏa thuận vừa được công bố hôm thứ Ba. Pusok vốn là nghi can trong một vụ trộm ngựa, và vụ bắt giữ anh ta đã thu hút sự chú ý của công chúng, khi cảnh tượng Pusok bị cảnh sát đánh đã được một hãng truyền thông quay phim lại và công bố rộng rãi.

Các giám sát viên quận hạt đã chấp thuận khoản bồi thường trong một phiên họp hội đồng. Pusok và luật sư của anh ta đã đồng ý vụ dàn xếp này vào thứ Sáu vừa qua, theo thông báo của quận hạt.

Các điều khoản trong bản dàn xếp bao gồm chi tiết rằng, quận hạt sẽ không thừa nhận về bất cứ hành động sai lầm nào. Bản dàn xếp đã đáp ứng tất cả mọi yêu cầu từ phía Pusok, vốn là những chi tiết mà Pusok có thể đưa ra kiện nếu vụ đánh đập ngày 9 tháng 4 tại Apple Valley bị đưa ra tòa.

“Lý do duy nhất của bản thỏa thuận này, là để cả 2 phía tránh được các chi phí liên quan đến việc kiện tụng,” chủ tịch Hội đồng giám sát Quận San Bernardino, ông James Ramos, nói. “Thỏa thuận này là một kết quả công bằng cho tất cả mọi người liên quan, bao gồm cả những người đóng thuế.”

Phát ngôn viên quận hạt David Wert cho biết, nếu sự việc được đưa ra tòa, phí luật sư và tòa án của quận hạt có thể vượt quá $650,000 Mỹ kim trước khi đạt được bất kỳ phán quyết hoặc thỏa thuận nào. Ông Wert nói thêm rằng, theo ông biết, chính Pusok và luật sư của anh ta đã đưa ra đề nghị thương lượng, và ông cũng chưa từng thấy một bản thỏa thuận nào lại được cả 2 phía đồng ý nhanh đến vậy.

Bản thỏa thuận bồi thường này sẽ không ảnh hưởng đến cuộc điều tra hình sự đối với Pusok, và cả cuộc điều tra nội bộ đối với các cảnh sát liên quan đến vụ đánh đập.

:VD:

SHARE