Nghi can tông xe hàng loạt tại Las Vegas đối mặt tội giết người

0
11

Nghi can Lakeisha Holloway. Ảnh: AFP

AFP dẫn lời công tố viên quận Steven Wolfson cho biết cũng có thể có các cáo buộc khác chống lại nữ nghi can Lakeisha Holloway (24 tuổi) này. Khi gây án Holloway đã để con gái 3 tuổi ngồi trong xe cùng mình. May mắn là con gái của nghi can không bị thương.

Công tố viên Wolfson cho biết “các tội danh khác chúng tôi đang xem xét là nỗ lực giết người hàng loạt” bên cạnh tội danh lạm dụng trẻ em và chạy trốn khỏi hiện trường tai nạn.

Các nhà chức trách nói rằng xe của Holloway đã liên tục đâm vào những người đang đi bộ tại nhiều điểm khác nhau tại Las Vegas Strip lúc 18g30 chiều 20-12. Nhiều nhân chứng trên đường đã cố gắng ngăn Holloway lại bằng cách đập vào cửa xe, mở cửa xe,…

Cảnh sát trưởng Las Vegas Joe Lombardo cho biết sau khi điên cuồng tông các khách bộ hành Holloway lái xe đến một khách sạn gần đó và yêu cầu một nhân viên khách sạn cho cô ta gọi một cuộc gọi cho dịch vụ khẩn cấp.

“Cô ấy dường như không cảm thấy dằn vặt về những hành động của cô ấy” – cảnh sát Lombardo cho biết khi thông tin thêm rằng đứa bé ngồi cùng xe với nghi can không bị thương.

Ông Lombardo cho biết Holloway đến từ bang Oregon đã ly thân với cha của con gái cô và trở thành người vô gia cư, phải sống trong chiếc xe gây án suốt tuần vừa qua.

Ông Lombardo cho biết Holloway đi ngang qua Las Vegas trên đường đến gặp cha đứa trẻ tại Texas.

Holloway chưa từng có tiền án trước đây và không có dấu hiệu say xỉn hay ảnh hưởng của rượu bia. Tuy nhiên một chuyên gia ma túy cho biết Holloway “đang dùng một loại chất kích thích nào đó”.

Các nhà chức trách đã loại trừ khả năng tai nạn là một hành động khủng bố sau khi họ kiểm tra lý lịch của Holloway.

Trong số hơn 30 người bị thương có 3 người đang trong tình trạng nguy kịch do chấn thương vùng đầu.

Ông Lombardo cho biết các nạn nhân trên đến từ các bang của Mỹ cũng như từ Canada và Mexico.

Nạn nhân tử vong duy nhất cho đến nay trong tai nạn là Jessica Valenzuela (32 tuổi) đến từ bang Arizona.

Theo AFP