Ngày càng nhiều trẻ sơ sinh California nghiện ma túy

0
9

Có khoảng 1,190 trẻ sơ sinh ở tiểu bang California, tức khoảng 1 trong số 400 trẻ, được chẩn đoán là bị nghiện ma túy hồi năm ngoái, tăng hơn 50% so với một thập niên trước đây, theo dữ kiện do cơ quan y tế tiểu bang cung cấp và được một tờ báo ở Sacramento đăng tải mới đây.

Sự gia tăng này diễn ra trong lúc sinh xuất ở tiểu bang California đang trong chiều hướng giảm mạnh.

Các trẻ sơ sinh có triệu chứng nghiện ngập thường xảy ra khi các bà mẹ dùng ma túy, thấy trong các loại thuốc giảm đau, trong một thời gian dài. Triệu chứng này thường thể hiện qua việc toát mồ hôi, chân tay bứt rứt, sốt nóng, biếng ăn, nôn mửa và co giật.

Sự gia tăng trong số trẻ sơ sinh bị nghiện ma túy xảy ra cùng lúc với sự tăng vọt trong số các vụ phải đưa vào phòng cấp cứu và điều trị tại bệnh viện của việc sử dụng quá liều các loại thuốc giảm đau theo toa bác sĩ, heroin cũng như các loại ma túy khác, theo bản tin của tờ báo Sacramento Bee.

Các phản ứng “thiếu thuốc” của trẻ sơ sinh tuy đau đớn nhưng thường không có tác hại lâu dài cho sức khỏe của trẻ, miễn là được chăm sóc đúng mức. Tuy nhiên, trên đường dài các trẻ này thường phải chịu kết quả của việc bà mẹ sử dụng ma túy như dị tật và các vấn đề về phát triển

:NV:

SHARE