Ngạc nhiên với “danh sách sỉ nhục” của ông Trump

0
29

Ứng cử viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump. Ảnh: Reuters

Danh sách bao gồm 281 “người, địa điểm và những thứ” mà ứng cử viên tổng thống đảng Cộng hòa công khai xúc phạm trên Twitter, trong đó có đối thủ Hillary Clinton, các tổ chức truyền thông và nhiều quốc gia.

Theo đó, ông Trump từng dùng những từ như “dối trá, rất ngu ngốc, hoàn toàn lầm lẫn”…để nói về ứng viên tổng thống đảng Dân chủ.

Các tờ báo, tạp chí, như The Wall Street Journal, Vanity Fair thì bị ông Trump cho là “không trung thực”, “thất bại”. Thậm chí, vị tỉ phú Mỹ còn xúc phạm cả một quốc gia, như gọi Trung Quốc là “kinh khủng”, còn Mexico là “tham nhũng”, Đức thì có “nhiều tội phạm”…


Hai trang báo đặc biệt của tờ New York Times ngày 24-10. Ảnh: Twitter

Hai trang báo đặc biệt của tờ New York Times ngày 24-10. Ảnh: Twitter

Tờ The New York Times lần đầu tiên công bố danh sách đặc biệt của tỉ phú Trump trên mạng hồi tháng 1 và cập nhật dần trong suốt chiến dịch tranh cử.

Tỉ lệ ủng hộ ông Trump đã giảm dần trong các cuộc thăm dò gần đây sau khi xuất hiện thông tin về việc tỉ phú này có thể đã tránh né nộp thuế thu nhập liên bang trong gần 2 thập kỷ và vụ bê bối phát ngôn tục tĩu về phụ nữ.

Sau đó, ông Trump liên tục bị nhiều phụ nữ đứng ra tố cáo có hành vi quấy rối tình dục.

Trang dữ liệu báo chí FiveThirtyEight dự đoán bà Clinton nắm trong tay 86,2% cơ hội chiến thắng trong khi một cuộc thăm dò của trang RealClearPolitics cho thấy bà Clinton dẫn trước ông Trump 6% trên toàn quốc.

(Theo Business Insider)