Nga và phe nổi dậy Syria cùng liên minh tiêu diệt khủng bố

0
13

Các tay súng thuộc phe nổi dậy ở Syria – Ảnh: Reuters

Người đứng đầu của Cục Tác chiến thuộc Bộ Tổng tham mưu quân đội Nga, tướng Andrey Kartapolov, cho biết quân đội Nga đã thiết lập được mối liên kết với lực lượng nổi dậy ở Syria và đạt được thỏa thuận hợp tác, chia sẻ thông tin và chống khủng bố.

“Trong nhiều nỗ lực tạo ra một liên minh rộng lớn chống khủng bố toàn cầu ở Trung Đông, chúng tôi đã thiết lập được mối liên kết với lãnh đạo các nhóm nổi dậy và các tư lệnh vùng của các nhóm vũ trang”, tướng Kartapolov được TASS trích phát biểu hôm 3.11.

“Những thỏa thuận đã được thiết lập trong sự hợp tác, cho phép chúng ta huy động quân đội chính phủ và các lực lượng từng chống đối chính phủ (của Tổng thống Bashar al-Assad) cùng đứng trên một mặt trận để tiêu diệt một kẻ thù chung”, ông nói tiếp.

Tướng Kartapolov gọi những nhóm này là lực lượng có tinh thần yêu nước, sẵn sàng gác bỏ những tham vọng chính trị để thực hiện ý tưởng giữ gìn Syria, một quốc gia độc lập thống nhất, khỏi sự thống trị của tổ chức cực đoan nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) và những tổ chức khủng bố khác.

“Chúng tôi hy vọng sự hợp tác này sẽ mở ra một hướng đi mới trong việc tìm kiếm giải pháp giải quyết xung đột ở Syria”, tướng Kartapolov nhấn mạnh.

Nga triển khai chiến dịch không kích ở Syria từ cuối tháng 9.2015 và thực hiện hơn 1.600 vụ ném bom vào hơn 2.000 mục tiêu của IS, theo tướng Kartapolov.

SHARE