Nga tuyên bố đã tiêu diệt được tổng hành dinh của IS ở Syria

0
10

Nga tuyên bố đã tiêu diệt được tổng hành dinh của IS ở Syria.

Tờ Thời báo Moscow ngày 21/11/2015 đưa tin cho biết, Nga tuyên bố các máy bay ném bom chiến lược của quân đội nước này vào ngày 20/11 vừa qua đã bắn rất nhiều tên lửa hành trình vào các mục tiêu của tổ chức khủng bố cực đoan mang tên nhà nước Hồi giáo tự xưng/IS ở Syria.

Trong số các mục tiêu của IS bị tiêu diệt có các trung tâm chỉ huy và 1 tổng hành dinh của IS.

Ngoài ra, như đã đề cập, các máy bay chiến đấu và tàu chiến của Hạm đội Caspian của Hải quân Nga trong ngày tấn công tăng cường thứ 3 đã tiêu diệt được nhiều kho dầu, vũ khí của IS.

Đại tướng Andrei Kartapolov của quân đội Nga khi đưa một tuyên bố trên trang mạng xã hội Facebook của Bộ Quốc phòng Nga đã cho biết thông tin rằng các máy bay chiến đấu Tu-95M3 đã bắn tổng cộng 12 tên lửa hành trình vào các mục tiêu của IS ở Aleppo và Idlib ở Syria vào sáng sớm ngày 20/11.

Trong khi đó, các chiến cơ ném bom Tu-22M3 cũng đã tiến hành các đợt oanh kích cường độ cao kéo dài nhiều giờ nhằm vào các mục tiêu của khủng bố ở Raqqa và Deir-Ez-Zur.

Đại tướng Andrei Kartapolov khẳng định các cuộc oanh kích của máy bay ném bom Nga đã tiêu diệt được một số tổng hành dinh quan trọng của IS cũng như các kho đạn, nhà máy, trung tâm chỉ huy, 3 nhà máy lọc dầu, nhà máy chế đạn cối của khủng bố.