Nga tự tin “có đồng minh trong lòng nơi chống Nga mạnh mẽ nhất”

0
3

Trả lời phỏng vấn Nhật báo Nga Izvestiya, Chủ tịch Duma Quốc gia Nga Sergey Naryshkin khẳng định:

“Trên thực tế, chúng tôi có đồng minh ở châu Âu, ngay cả ở những quốc gia mà chính phủ mang tinh thần chống Nga mạnh mẽ nhất, thúc đẩy chiến dịch tuyên truyền cao độ nhất”.

“Chúng tôi biết rằng mỗi xã hội đều có những tâm tư tình cảm khác nhau”.

Ông Naryshkin tin tưởng, nếu tất cả các quốc gia, các thành viên EU, đều có cơ hội đưa ra những quyết định độc lập về các biện pháp trừng phạt Nga thì “chúng ta có thể đã nhìn thấy một bức tranh khác”.

“Không phải ngẫu nhiên mà EU tìm cách lảng tránh các cuộc tranh luận về vấn đề này”, ông Naryshkin bày tỏ, đồng thời khẳng định, cách làm của họ bây gờ chỉ “làm hại chính họ hơn là Nga”.

Khi được đề nghị bình luận về chính sách trừng phạt trong tương lai nhằm vào Moscow, vị quan chức Nga thẳng thắn: “Chúng tôi không phải là người sẽ dỡ bỏ cái gọi là các biện pháp trừng phạt – thứ mà chúng tôi không áp đặt”.

Chủ tịch Duma Quốc gia Nga,Sergey Naryshkin
Tôi chỉ có thể khẳng định rằng, dựa vào những gì tôi thấy ở các đối tác nước ngoài của mình, thì sự bất mãn với các lệnh trừng phạt chống lại Nga đang ngày càng gia tăng ở châu Âu.

Kể từ khi EU áp đặt các lệnh trừng phạt lên Nga năm 2014 vì việc sáp nhập Crimea và những căng thẳng ở Ukraine, có 151 cá nhân và 37 thực thể pháp lý đã bị đưa vào “danh sách đen”.

Dù vậy, Chủ tịch Duma Quốc gia Nga khẳng định, nếu có ngày thế giới bị phân chia lại thì “Nga chắc chắn sẽ bảo vệ quyền lợi của đồng bào mình, của những người thân cận với mình. Nga nhất định sẽ yêu cầu những người khác phải tuân thủ luật pháp quốc tế”.

SHARE