Nga tốn gần 80.000 USD sửa quảng trường sau diễu binh

0
12

Lễ duyệt binh ngày 9-5 vừa qua là lễ duyệt binh mừng Ngày Chiến thắng tốn kém nhất từ trước đến nay. Ảnh: The Moscow Times

Thông tin trên được đăng tải trên website của thành phố Moscow hôm 13-5. Trong cuộc duyệt binh hoành tráng kỷ niệm 70 năm Ngày chiến thắng phát xít hôm 9-5, quảng trường đi bộ Manezh chạy dọc theo những bức tường điện Kremlin trước khi rẽ sang trung tâm Quảng trường Đỏ đã bị xới tung bởi 194 chiếc xe quân sự, trong đó có những chiếc xe tăng chiến đấu hạng nặng Armata T-14.

Vỉa hè khu vực này bị hư hại nặng do xe tăng đi qua đi lại nhiều lần trong cả lúc luyện tập và lúc duyệt binh chính thức trong Ngày Chiến thắng.

Phòng ngân sách TP Moscow đã công bố đấu thầu cho công tác sữa chữa khu vực này và sẽ nhận đấu thầu từ các doanh nghiệp nhỏ cho đến hết ngày 29-5. Đơn vị trúng thầu sẽ được công bố vào ngày 1-6. Giá tối đa cho nhà thầu là 3,96 triệu rubles.

Theo nguồn tin của tờ Moscow Times, Nga đã dành tới 7 tỉ ruble (khoảng 138 triệu USD) để tổ chức ngày Chiến thắng phát xít, trong đó riêng 400 triệu ruble (7,77 triệu USD) được chi cho máy bay rải hóa chất làm tan mây, ngăn không để trời mưa. Chính quyền Moscow khẳng định biện pháp này sẽ không ảnh hưởng tới môi trường.

Cuộc duyệt binh mừng Ngày Chiến thắng vừa qua ở Moscow có quy mô lớn nhất từ trước đến nay. Tuy nhiên các nhà lãnh đạo phương Tây đã tẩy chay sự kiện này để phản đối sự can thiệp quân sự của Nga vào Ukraine.

(The Moscow Times)