Nga không rút tên lửa khỏi Kaliningrad khi tên lửa NATO vẫn ở châu Âu

Nga không thể đưa các tên lửa ra khỏi tỉnh Kaliningrad, trong khi các tên lửa của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) vẫn còn hiện diện tại châu Âu.

Nga không rút tên lửa khỏi Kaliningrad khi tên lửa NATO vẫn ở châu Âu

Hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 Triumf của Nga. Ảnh: AFP/TTXVN

Trả lời phỏng vấn Đài BBC của Anh ngày 21/1, Thư ký báo chí Tổng thống Nga Dmitry Peskov nhấn mạnh: “Không thể đơn giản thu dọn những tên lửa này ra khỏi Kaliningrad. Tôi không biết liệu những kế hoạch xây dựng tổ hợp phòng thủ tên lửa chống Nga ở lục địa châu Âu có được hủy bỏ hay không”.

Trước đó, Chính quyền Ba Lan nhiều lần tuyên bố về sự tồn tại “mối đe dọa” từ Nga liên quan đến việc triển khai vũ khí tại tỉnh biên giới Kaliningrad. Bộ Quốc phòng Nga cũng đã xác nhận thông tin truyền thông về việc điều các tổ hợp tên lửa cơ động Iskander-M đến khu vực Kaliningrad. Phía Nga nhiều lần khẳng định rằng Moskva sẽ không bao giờ tấn công bất cứ quốc gia thành viên NATO nào.

Theo Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov, NATO hiểu rất rõ Moskva không có ý định tấn công bất cứ quốc gia nào đó, tuy nhiên phương Tây lấy cái cớ này để triển khai nhiều trang thiết bị kỹ thuật và binh lính sát biên giới của Nga.

TTXVN/Tin Tức

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

100 queries in 0.578 seconds.