Nga “bóc phốt”: Còn lại gì trong căn cứ Manbij khi quân Mỹ “tháo chạy”?

Cuộc rút quân chóng vánh của quân đội Mỹ khỏi căn cứ Manbij ở Syria đang bị truyền thông nhiều quốc gia châm chọc giống như một cuộc "tháo chạy". Một hãng thông tấn Nga đã quyết định "viếng thăm" căn cứ này sau khi quân Mỹ rời đi để xem bên trong còn lại gì.

Hãng thông tấn Anna của Nga vừa thực hiện một cuộc “viếng thăm” tới căn cứ quân sự Mỹ đặt tại Manbij, Syria sau khi Mỹ rút lui khỏi đây. Nguồn ảnh: Annanews.

Nga

Hiện vẫn chưa rõ vị trí chính xác của căn cứ quân sự này, tuy nhiên các phóng viên của Anna khẳng định căn cứ này cách thị trấn Manbij chỉ 7km. Nguồn ảnh: Annanews.

Nga

Đây rõ ràng là một căn cứ quân sự của Mỹ với kết cấu xây dựng đặc trưng thường thấy ở các căn cứ quân sự quy mô khác Mỹ đặt tại Trung Đông trước đây. Nguồn ảnh: Annanews.

Nga

Một tờ giấy ghi lại địa chỉ liên lậc trong trường hợp xảy ra sự cố sau khi quân Mỹ đã rút đi. Đáng tiếc đây lại là một địa chỉ và số điện thoại của một người bản địa chứ không phải của người Mỹ. Nguồn ảnh: Annanews.

Nga

Dịch vụ Internet được cung cấp bởi nhà thầu quân sự và xây dựng AMED bên trong căn cứ quân sự. Nguồn ảnh: Annanews.

Nga

Bên trong, tàn tích của một cuộc rút lui trong vội vã còn hiện rõ, một loạt các thiết bị mạng, dây kết nối cùng các linh kiện “kém quan trọng” đều bị bỏ lại. Nguồn ảnh: Annanews.

Nga

Sách báo, đồ ăn cùng một loạt các đồ dùng sinh hoạt khác của binh lính cũng bị bỏ lại. Nguồn ảnh: Annanews.

Nga

Thậm chí có cả rượu, máy chơi game cầm tay, sách, tạp chí các loại. Nguồn ảnh: Annanews.

Nga

Các tủ lạnh trong bếp dù đã không còn được cấp điện nhưng vẫn đầy đồ ăn và nước uống bao gồm các loại sữa, các loại nước ngọt có gas,… Nguồn ảnh: Annanews.

Nga

Những phóng viên của Anna còn hài hước vẽ cờ Nga lên… bảng thuyết trình nhiệm vụ bên trong căn cứ quân sự của Mỹ. Nguồn ảnh: Annanews.
Theo Kiến Thức