New York trả $600 tiền khách sạn một đêm cho dân vô gia cư

0
15

Một khách sạn cho người vô gia cư ở New York. (Hình minh họa: Spencer Platt/Getty Images)

NEW YORK, New York (NV) – Hiện nay, thành phố New York phải trả hơn $600 một đêm để cho mấy chục gia đình người vô gia cư vào trú ngụ tại các khách sạn trong khu vực Times Square, tờ New York Daily News loan tin hôm Thứ Ba.

Trong khi Thị Trưởng Bill de Blasio đang vất vả ngăn chặn tình trạng vô gia cư gia tăng mãi, nhân viên của ông vẫn phải tiếp tục dựa vào những khách sạn được thuê bao để giữ cho người vô gia cư khỏi tràn ra các đường phố.

Tổng chi phí phải trả cho việc đưa người vô gia cư ở trong các khách sạn hiện lên tới mức trung bình là $400,000 một đêm trên toàn thành phố, theo một báo cáo của Thanh Tra Tài Chánh Scott Sringer của New York.

Con số các phòng khách sạn do Sở Phục Vụ Người Vô Gia Cư New York thuê mướn đã tăng lên gấp sáu lần, từ con số 324 hồi Tháng Mười Một, 2015 tới con số 2,069 phòng, tính tới cuối Tháng Mười vừa qua.

Cũng tính tới Tháng Mười, có tới 5,881 dân vô gia cư đang sống trong các khách sạn ở khu Times Square và các khu khác trong thành phố do tiền thuế của người dân chi trả. Giá thuê mướn khách sạn trong một đêm đã tăng từ $163 một phòng lên $194 một phòng.

Việc thành phố phải trông cậy nhiều vào các phòng khách sạn cho người vô gia cư ở là do việc Thị Trưởng de Blasio bị chỉ trích mạnh mẽ khi đưa người vô gia cư vào trú ngụ tại các đơn vị gia cư cũ kỹ, trong đó có một gian nhà mà hai trẻ em bị thiệt mạng khi một bình chứa của hệ thống cung cấp nước nóng phát nổ, làm nước sôi phun tung tóe vào phòng ngủ của các em vào tháng trước.

:NV:

SHARE