New York: Cảnh sát bỏ đi làm chỗ khác vì lương thấp

0
15

(Hình minh họa: TIMOTHY A. CLARY/AFP/Getty Images)

NEW YORK, New York (NV) – Ngày càng có thêm nhiều cảnh sát viên thành phố New York bỏ việc trước thời điểm về hưu vì đồng lương thấp, nghiệp đoàn cảnh sát lớn nhất tại New York cho biết như thế, theo tin tờ New York Daily News hôm Thứ Tư.

Căn cứ vào số liệu của Quỹ Hưu Bổng Thành Phố New York, các giới chức nghiệp đoàn nói rằng, trong năm 2016, có đến 506 cảnh sát viên trong lực lượng 35,000 người của thành phố New York bỏ việc trước lúc tới tuổi về hưu.

Ông Patrick Lynch, chủ tịch nghiệp đoàn cảnh sát, nói rằng tám trong số 10 thành viên nghiệp đoàn cảnh sát này đã trả lời một cuộc thăm dò rằng họ sẽ bỏ việc làm hiện tại khi nào có thể, và họ thường đi tìm những công việc có lương bổng cao hơn tại các sở cảnh sát khác trong tiểu bang.

Thị Trưởng Bill de Blasio cho rằng lập luận của ông Lynch là một kịch bản cổ điển của nghiệp đoàn để đòi lương cao cho cảnh sát khi có thương lượng về hợp đồng làm việc. Với mức lương khởi đầu của một cảnh sát viên là $41,975, vị thị trưởng cho rằng lực lượng cảnh sát New York là một trong các đơn vị công lực hưởng thù lao cao nhất tại Hoa Kỳ.

Sở Cảnh Sát New York thường tố cáo hai sở cảnh sát Nassau County và Suffolk County ở Long Island đã dụ dỗ các cảnh sát viên trẻ tuổi của mình về làm việc cho họ sau khi các cảnh sát viên này tốt nghiệp học viện cảnh sát.

Hồi tuần trước, thành phố New York khởi kiện hai sở cảnh sát nêu trên, để đòi hơn $1 triệu tiền bồi hoàn chi phí huấn luyện, bởi vì các cảnh sát viên này đã bỏ hàng ngũ chạy qua làm việc cho hai chỗ này, chỉ sau hai năm làm việc cho thành phố New York, từ 2014 đến 2015

:NV:

SHARE