Nên và không nên trong “chuyện ấy”

0
85

 

Tần số cho “chuyện ấy” là bao nhiêu?

Mỗi cặp vợ chồng có sự hòa hợp riêng, vì thế tần số có thể rất khác nhau ở mỗi cặp. Nếu chàng và nàng cứ “giao ban” thả phanh mà cảm thấy vui vẻ, hăng hái hơn sau đó, không ảnh hưởng đến sinh hoạt và năng suất làm việc thì dù số lần bao nhiêu cũng vẫn có thể chấp nhận.

Theo kết quả khảo sát, số lần “yêu đương” trung bình của cư dân thế giới là 103 lần mỗi năm. Số lượng “gặp gỡ” của các cặp vợ chồng ở độ tuổi 20-30 tuổi thì khoảng 3 ngày hoặc hơn có thể quan hệ tình dục một lần; 40 tuổi thì hơn 4 ngày một lần; 50 tuổi thì khoảng một tuần mới quan hệ tình dục một lần; 60 tuổi thì 10 ngày.

Đừng tiếc lời “cảm ơn, xin lỗi”

Trong chuyện ấy, không ai có thể tự hào mình hay hơn đối phương và cũng không ai có thể truyền đạt được kinh nghiệm cho bạn. Điều quan trọng là trong quá trình sống, bạn và đối tác tự tìm hiểu cũng như lựa chọn điều gì tốt nhất cho mình.

Nhiều người đàn ông thường lăn ra ngủ sau khi “lên đỉnh” hoặc không chú tâm vào màn dạo đầu… Lúc này, lời xin lỗi sẽ là bước đệm vô cùng cần thiết cho những lần ái ân tiếp theo. Người vợ sẽ không có cảm giác bị bỏ rơi hoặc xem thường.

Còn khi đạt đến đỉnh, các cặp vợ chồng đừng quên trao nhau những lời ngọt ngào, cử chỉ âu yếm hay đơn giản hai tiếng “cảm ơn” cũng giúp mang lại cảm giác tuyệt vời cho cả hai.

Lo lắng bạn tình thiếu chung thủy

Sự khao khát đang dâng trào trong bạn nhưng gặp phản ứng từ bạn tình, điều này sẽ nhen nhúm trong bạn cảm giác thất vọng và hoang mang lo nghĩ. Một khi đã nghi ngờ bạn tình thiếu chung thủy, tâm lí lo lắng của bạn càng gia tăng, nhất là khi bạn quả quyết mối nghi ngờ của mình hoàn toàn đúng.

Sự ham thích tình dục của bạn bị xáo trộn, làm bạn chán chường và mệt mỏi. Nên nhớ, có thể vì mệt mỏi hay hàng ngàn lí do khác dẫn đến sự không hưởng ứng từ phía bạn tình. Do đó, khi chưa có bằng chứng rõ ràng, đừng bao giờ tự mình làm khổ mình và đẩy mối quan hệ vào tình trạng căng thẳng.

Tình dục cũng có giai đoạn, có thăng trầm. Vì vậy việc hai vợ chồng cần ngồi lại nói chuyện trao đổi thẳng thắn, cởi mở về tình trạng sức khỏe, sự ham muốn của mình trong thời điểm hiện tại là rất cần thiết. Sau khi đã tìm ra những vướng mắc đó, cả hai cùng đưa ra phương hướng khắc phục.

Đừng mang stress vào giường ngủ

Cãi nhau với đồng nghiệp, với người bán hàng, giận con học kém… nên tránh “tâm sự” trong lúc làm chuyện ấy. Điều này vô tình làm ảnh hưởng đến khoái cảm của cả hai. Hãy lựa chọn những việc làm có ý thức để giảm bớt sự căng thẳng mà việc trước tiên là ưu ái cho sức khỏe của mình. Nếu có sức khỏe tốt, bạn sẽ dẹp bỏ được nhiều lo âu, phiền toái và vui sống bằng chính năng lượng của mình.

Theo SKGĐ

SHARE