Nắng nóng dữ dội bao trùm khu vực Tây và Tây Nam nước Mỹ

0
11

Thời tiết nóng khiến nhiều người dân vùng Nam California kéo ra biển. (Hình: AP Photo/Leornard Ortiz The Orange County Register via AP)

LOS ANGELES, California (NV) – Mùa Hè ở Mỹ chưa chính thức khởi sự cho tới ngày Thứ Tư, nhưng nhiều khu vực ở vùng Tây và Tây Nam nay đang ở trên mức 100 độ F, do trận nắng nóng dữ dội bao trùm cả một vùng rộng lớn.

Tại Furnace Creek, tiểu bang California, nhiệt độ lên tới 119 độ. Trong khi đó, ở Blue Water, Arizona, nhiệt độ là 113 độ và ở Midland, tiểu bang Texas, là 112 độ F.

Tình trạng nóng bức này tạo thêm nguy cơ cháy rừng và cũng tạo thêm nguy hiểm cho các toán cứu hỏa đang phải tìm cách dập lửa.

Ở California, nhiệt độ nhiều nơi dự trù sẽ lên cao hơn 25 độ so với mức bình thường.

Các báo động về nóng gay gắt cũng có ở Nevada, Utah và Arizona, nơi đang có khoảng hơn một chục đám cháy rừng. Có sáu lính cứu hỏa phải được điều trị vì ảnh hưởng của nắng nóng khi chống cháy rừng ở Payson. Nhiệt độ ở thành phố Phoenix dự trù sẽ lên tới 120 độ F.

Nhiệt độ nóng bức sẽ lan tới vùng Tây Nam vào ngày Thứ Hai và sẽ kéo dài cho đến cuối tuần. Ở vùng sa mạc ở Nam California, nhiệt độ tại vùng Death Valley có thể lên tới 127 độ F.

Trong cuối tuần lễ Father’s Day, nhiệt độ vùng quanh Los Angeles có thể lên tới hơn 100 độ F và tìnnh trạng nóng bức sẽ kéo dài cho hết tuần

:NV:

SHARE