Nam sinh viên tấn công tình dục bạn gái nhiều không ngờ

0
6

Một nữ sinh viên dùng băng keo bịt miệng trong cuộc mít tinh của sinh viên trường Baylor, ở Waco, Texas, khuyến cáo về nạn tấn công tình dục xảy ra trong trường. (Hình: AP/Rod Aydelotte)

Một nghiên cứu mới đăng hồi tuần qua trên tập san Violence Against Women, cho thấy việc nam sinh viên tấn công tình dục bạn gái phổ biến ở mức độ nhiều hơn khi nghĩ rằng đó chỉ là vài vụ tai tiếng thông thường.

Washington Post trích dẫn kết quả thăm dò về thái độ cũng như hoạt động tình dục, hơn phân nửa nam sinh viên chơi thể thao trong trường hoặc liên trường đã từng cưỡng ép bạn gái vào việc quan hệ tình dục.

Về hành vi cưỡng ép tình dục, gồm việc “tôi từng đe dọa để ép bạn gái tôi phải làm tình bằng miệng hoặc qua đường hậu môn,” hầu như tất cả đều ăn khớp với định nghĩa trong luật như là hành động hiếp dâm.

Có 379 nam sinh viên bậc cử nhân từ Division I, một trường công lập ở Đông Nam Hoa Kỳ, nơi đào tạo sinh viên tranh tài thể thao giữa các tiểu bang, tình nguyện tham dự cuộc thăm dò.

Trong tổng số này, 159 là thành viên của một câu lạc bộ thể thao, 29 là lực sĩ liên trường, 191 không là vận động viên bộ môn nào.

Bà Belinda-Rose Young, trưởng nhóm nghiên cứu, thừa nhận điều nhiều khoa học gia tin rằng các lực sĩ liên trường có nguy cơ cao hơn vì họ có khuynh hướng bị cô lập với cộng đồng đại học.”

Bà giải thích: “Điều này dẫn đến tình trạng bạo hành tình dục do phải sống trong môi trường khép kín. Họ phải sống trong những khu nội trú riêng biệt, học lớp riêng và thường xuyên nghe lập lại rằng nam giới là siêu việt và các lực sĩ thường xuyên được khen thưởng vì thái độ hung hăng. Đó là thực tế. Nhưng chúng tôi thấy thái độ ấy chỉ mới là một phần của môi trường thể thao nói chung.”

:NV:

SHARE