Mỹ xử bác sĩ ‘tử thần’ khiến người gốc Việt thiệt mạng

0
15

Bà Hsiu-Ying “Lisa” Tseng đã kê đơn các loại thuốc giảm đau với “số lượng điên rồ” khiến 3 bệnh nhân thiệt mạng – Ảnh minh họa: Shutterstock

Theo tờ The Los Angeles Times, các nạn nhân bao gồm Vũ Nguyễn, người Mỹ gốc Việt (29 tuổi) sống tại vùng Lake Forest thuộc quận Cam, Steven Ogle (25 tuổi) và Joseph Rovero (21 tuổi). Cả ba đều chết vì uống thuốc quá liều từ tháng 3 – 12.2009.

Cáo trạng cho thấy bị cáo đã kê những loại thuốc cực mạnh một cách vô tội vạ cho các bệnh nhân mà không hề hỏi về tiền sử bệnh hay thói quen dùng thuốc. Chưa hết, bà này hầu như không lưu lại bệnh án và cho đến khi bắt đầu bị điều tra mới vội vã làm hồ sơ giả.
“Bị cáo đã thể hiện sự vô trách nhiệm đến không thể tưởng tượng. Kê đơn thuốc cho bệnh nhân trong khi biết rằng họ có nguy cơ lạm dụng dẫn tới tử vong là yếu tố cấu thành nên tội giết người cấp độ 2”, The Los Angeles Times dẫn lời công tố viên John Niedermann nhận định.

Thật ra có đến 12 bệnh nhân của Tseng đã thiệt mạng, nhưng giới công tố chỉ đưa ra 3 trường hợp trên sau khi loại trừ những yếu tố khác như bệnh nhân có uống thêm thuốc do bác sĩ khác kê đơn và có một người tự sát. Tseng đang đối mặt với án tù chung thân khi bị kết án vào ngày 14.12 tới.