Mỹ sẽ sử dụng vũ khí không gian diệt IS thời ông Trump

Ngoài ra, trong phương án sẵn sàng trình Tổng thống đắc cử Mỹ, tướng lĩnh Mỹ còn đề xuất sử dụng cả chiến tranh mạng bí mật để các chỉ huy chiến trường có thể linh hoạt hơn trong việc triển khai một loạt vũ khí chống phiến quân.

Mỹ sẽ sử dụng vũ khí không gian diệt IS thời ông Trump

Shares

Các tay súng IS nã súng vào các mục tiêu của quân đội Syria ở Palmyra. Ảnh: AP/TTXVN

Các chỉ huy quân đội Mỹ sẵn sàng trình lên Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump những phương án để tăng cường cuộc chiến chống tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Tham mưu trưởng Không quân Mỹ, Tướng David Goldfein mới đây nói với tờ USA Today về thông tin trên. Theo đó, các phương án bao gồm việc tạo điều kiện cho các chỉ huy sử dụng các vũ khí không gian và chiến tranh mạng bí mật.

Tướng Goldfein nêu rõ những đề xuất trên có thể tập trung vào việc giúp các chỉ huy chiến trường có thể linh hoạt hơn trong việc triển khai một loạt vũ khí chống phiến quân, những kẻ đang tiến hành hoạt động khủng bố bên ngoài các căn cứ của chúng tại Iraq và Syria.Tướng Goldfein nói: “Nếu muốn hành động mau lẹ hơn, thì thực tế là chúng tôi sẽ phải trao quyền ra quyết định cho một số cấp thấp hơn tại một số khu vực. Vấn đề lớn mà chúng tôi đang phải đối mặt là quyền tác chiến mạng và không gian”.

Hiện quyền sử dụng các khả năng tác chiến mạng và không gian nói chung cần có sự chấp thuận ở những cấp cao nhất trong chính phủ.

Hồi tháng 5/2016, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter từng hối thúc lực lượng không gian của quân đội nước này tham gia cuộc chiến chống IS.

TTXVN/Tin Tức

Shares

57 queries in 3.833 seconds.