Mỹ: Sập ban công ở California, 5 sinh viên thiệt mạng

0
12

Phần ban công bị sập hẳn xuống tầng dưới (Ảnh: AP)

Thông tin được Bộ trưởng Ngoại giao Ireland Charlie Flanagan xác nhận với báo giới tại thủ đô Dublin. Theo đó, 5 sinh viên thiệt mạng đều đến Mỹ theo chương trình trao đổi sinh viên giữa hai nước. 4 người tử vong tại chỗ, người thứ 5 qua đời tại bệnh viện.

Tại thời điểm xảy ra tai nạn có một bữa tiệc sinh nhật đang diễn ra tại tòa nhà. Đa số người bị thương trong tình trạng nguy kịch. Sỹ quan Jennifer Coats, phát ngôn viên của cảnh sát Berkeley cho hay.

Cảnh sát nhận được tin báo về vụ việc vào lúc khoảng 1 giờ sáng ngày thứ Ba (giờ địa phương), hình ảnh được phát qua truyền hình cho thấy ban công bị sập rời hẳn ra và rơi xuống tầng ba.

Tòa nhà nằm tại trung tâm của thành phố Berkeley có nhiều căn hộ ở các tầng trên, phía dưới là các cửa hàng bán lẻ. Xung quanh khu vực này có đại học California Berkeley cùng nhiều nhà hàng, bảo tàng và quán cà phê. Theo tờ LA Times, tòa nhà được xây dựng năm 2006.

Bộ Ngoại giao Ireland cho biết đang liên lạc với gia đình các nạn nhân nhưng không tiết lộ danh tính của họ.

Trong thông cáo được phát đi mới đây, Tổng thống Ireland Michael D. Higgins chia sẻ rằng ông đã được biết về vụ tai nạn và rất đau buồn trước tổn thất lớn này.