Mỹ: Hai máy bay đâm nhau trên không, 3 người chết

0
7

Mảnh vỡ máy bay rơi ở McKinney, Mỹ hôm 31/12 (Ảnh: Dallas News)

%image_alt%

(Ảnh: Youtube)

Theo RT, hai máy bay cỡ nhỏ đã va chạm trên bầu trời thành phố McKinney, bang Texas trước khi rơi xuống một bãi đỗ xe nằm giữa khu dân cư đông đúc vào ngày cuối cùng của năm 2016. Cảnh sát cho biết ít nhất 3 người đã thiệt mạng sau vụ va chạm trên, song không nói rõ nạn nhân là người ngồi trên máy bay hay người đi đường. Danh tính các nạn nhân cũng chưa được tiết lộ.

Cục Hàng không dân dụng liên bang (FAA) cho biết vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 17h30 chiều ngày 31/12 (theo giờ địa phương). Trước đó, văn phòng cảnh sát McKinney thông báo trên mạng xã hội Twitter rằng cơ quan này đang xử lý một “tai nạn máy bay gây chết người” ở khu Custer Rd và yêu cầu mọi người tránh xa hiện trường vụ việc.

Cảnh sát chụp ảnh hiện trường vụ tai nạn (Ảnh: Dallas News)
Cảnh sát chụp ảnh hiện trường vụ tai nạn (Ảnh: Dallas News)

Trong khi đó, một số đoạn video do các nhân chứng ghi lại từ hiện trường vụ tai nạn cho thấy đám khói đen nghi ngút, lửa và những mảnh vỡ của 2 máy bay gặp nạn. Nguyên nhân của vụ tai nạn vẫn chưa được công bố.

“Tôi nghe thấy tiếng va chạm và tiếng nổ lớn. Một trong số 2 máy bay lao thẳng xuống đất. Chiếc còn lại lúc đầu vẫn kiểm soát được một ít nhưng sau đó cũng lao xuống”, nhân chứng Rodney Livermore nói vớiNBC.

Đài NBC 5 Dallas-Fort Worth dẫn nguồn tin từ người phát ngôn của FAA Lynn Lunsford cho biết một trong 2 máy bay rơi vào một nhà kho, trong khi chiếc còn lại lao xuống một con đường gần đó. Theo lời ông Lynn, cả hai máy bay gặp nạn đều không liên lạc với trạm kiểm soát không lưu vào thời điểm xảy ra vụ va chạm.

SHARE