Mỹ: Gặp rắc rối vì chụp ảnh với 12 nữ cảnh sát mặc bikini

Nam cảnh sát trưởng gặp nhiều rắc rối sau khi chụp ảnh cùng cấp dưới trong một bữa tiệc bên bể bơi.

Cảnh sát trưởng Edward Hudak chụp ảnh cùng các nữ nhân viên mặc bikini trong bữa tiệc vào tháng 7 năm ngoái

Cách đây gần một năm, cảnh sát trưởng Edward Hudak ở thành phố Coral Gables nước Mỹ được mời đến dự bữa tiệc bên bể bơi. Tại đây, ông đồng ý chụp ảnh với dàn nữ cảnh sát mặc bikini, theo báo Miami Herald.

Sau đó, một bức thư nặc danh đã được gửi đến đồn cảnh sát, nói rằng các nữ sĩ quan bị quấy rối và đồ chơi tình dục được sử dụng trong bữa tiệc. Một cuộc điều tra được bắt đầu.

Kết quả cuộc điều tra vừa được công bố trong một báo cáo dài 93 trang. Theo đó, các nhà điều tra không tìm thấy bất cứ vi phạm nào thực hiện bởi Hudak. Họ cũng bác bỏ cáo buộc về đồ chơi tình dục.

Tại bữa tiệc, chỉ có một dụng cụ mở chai với tay cầm bằng gỗ, có hình dạng giống “của quý”. Trong bức ảnh, một nữ sĩ quan cầm vật dụng có hình giống đồ chơi tình dục. Tuy nhiên, theo kết quả điều tra, đây thực chất là súng nước.

“Dựa trên việc xem xét kỹ lưỡng toàn bộ bức ảnh, chúng tôi không nhìn thấy bất kỳ đồ chơi tình dục nào”, báo cáo viết.

Sau khi nói chuyện với tất cả nữ cảnh sát tham dự bữa tiệc và xem xét hơn 30 tài liệu, điều tra viên kết luận rằng họ “không xác định được bất kỳ hành vi nào tại bữa tiệc mà bị cấm trong quy định của cảnh sát”.

Tuy nhiên, báo cáo cũng nêu ra những nghi ngại về sự phán đoán của Hudak khi xuất hiện tại bữa tiệc. Theo đó, hành vi dự tiệc và chụp ảnh của cảnh sát trưởng có thể khiến sở cảnh sát mang tiếng xấu.

“Người làm cảnh sát trưởng phải luôn ý thức được rằng hành vi của mình có thể bị theo dõi chặt chẽ bởi cấp dưới, giới truyền thông và công dân”, các nhà điều tra viết.

Quản lý thành phố Coral Gables, bà Cathy Swanson-Rivenbark, người đã có xung đột với Hudak trong nhiều năm, rõ ràng không coi báo cáo là một sự thanh minh.

Bà đã gửi thư khiển trách, thể hiện sự quan ngại về khả năng của Hudak trong việc “lãnh đạo sở cảnh sát một cách đầy tôn trọng và khách quan”.

Hôm qua, luật sư của Hudak, ông Michael Cornely, nhận định thư khiển trách của bà Swanson-Rivenbark “hoàn toàn mang tính chính trị”. Cornely cho biết Hudak, người chưa từng vướng vào vụ bê bối nào, không có ý định từ chức. Ngoài ra, họ đang thu thập các thư ủng hộ và sẽ trình lên ủy ban thành phố trong tương lai.

“Thay vì đi sâu vào việc xem có dấu hiệu quấy rối tình dục hay không, họ chỉ xem xét những gì còn sót lại sau bữa tiệc. Chúng tôi nghĩ rằng hành động này được thúc đẩy bởi người quản lý thành phố muốn đuổi Hudak đi”, Cornely nói.

Theo Dân Việt