Mưa trút nước kỷ lục, gây lụt lội Houston

0
5

Một xa lộ bị lụt tại Houston, 18 Tháng Tư. (Hình: Karen Warren/Houston Chronicle via AP)

Những trận mưa như thác đổ ở Houston, Texas, khiến cho nhà chức trách phải thực hiện hơn 900 vụ cứu cấp tài xế có xe bị chết máy dọc đường và cư dân bị nước lụt vây khốn trong nhà,

Sáng hôm Thứ Hai, Thị Trưởng Sylvester Turner lên tiếng thúc giục cư dân ở lại trong nhà và đừng ra ngoài khi lũ lụt đang hoành hành trên khắp thành phố.

Vị thị trưởng cho biết có một người chết bên trong xe hơi, mặc dù các giới chức chưa thể xác định nạn nhân chết vì nguyên nhân nào. Ông cũng mừng là những cơn mưa lớn đổ xuống thành phố trong khoảng từ đêm khuya cho tới rạng sáng, là lúc hầu hết cư dân chưa ra khỏi nhà để đi làm và học sinh chưa đến trường.

Văn Phòng Cơ Quan Ðối Phó Khẩn Cấp Quận Harris cho biết mưa lớn đã làm sông rạch tại Houston chảy tràn bờ và gây nên nạn lụt cấp thời.

Ðể bảo đảm an toàn, tất cả trường học tại Houston đều được lệnh đóng cửa trong ngày.

Ngày 18 Tháng Tư năm nay trở thành ngày ướt át nhất của mọi năm trong lịch sử thành phố Houston. Phi trường thành phố ghi nhận có tới 8.85 inch nước mưa đã trút xuống nơi đây trong khoảng thời gian từ nửa đêm tới 5 giờ sáng, tức là phá vỡ kỷ lục 8.16 inch nước mưa rơi xuống cùng thời điểm và cùng chỗ này hồi năm 1976.

:NV:

comments

SHARE