Mưa tầm tã gây lụt lớn tại Kentucky

0
4

Cô Simone Wester bế đứa con trai 7 tháng tuổi bước ra khỏi khu nhà bị lụt. (Hình: AP Photo/Timothy D. Easley)

Cô Simone Wester thức dậy vào sáng ngày Thứ Sáu trước cảnh tượng các chiếc xuồng chở hàng xóm của mình di tản khỏi các khu vực bị ngập nước tại thành phố lớn nhất tiểu bang Kentucky này, sau các trận mưa tầm tã kéo dài.

Cá nhân cô Simone Wester, 20 tuổi, và đứa con trai 7 tháng tuổi, được một người đàn ông trợ giúp bằng cách lội trên dòng nước ngập tới lưng đến để đưa ra khỏi căn chung cư bị lụt lội.

Mấy trận mưa bão lớn thổi qua tiểu bang này cũng gây ra cái chết của một phụ nữ đang đi cắm trại cùng với gia đình ở khu lâm viên tiểu bang Natural Bridge State Park ở vùng Trung Tây tiểu bang Kentucky.

Bà Catherine Carlson, 45 tuổi, thiệt mạng và ông chồng bị thương khi một nhánh cây lớn rớt xuống lều của họ, theo giới chức quận Powell County. Ba đứa con của họ có vẻ không bị thương tích gì, nguồn tin này cho hay.

Nhánh cây nói trên rớt khi bão mang theo gió mạnh và mưa lớn thổi qua khu vực này vào lúc rạng sáng ngày Thứ Sáu.

Ở các nơi khác trong tiểu bang, một chiếc xe buýt ở vùng Bắc Kentucky chở theo 16 học sinh đã bị kẹt trong làn nước lũ lúc đang trên đường tới trường.

Mưa lớn khởi sự từ ngày Thứ Năm và tiếp tục sang ngày Thứ Sáu. Một số nơi đã có lượng nước mưa từ 1 đến 2 inch mỗi giờ, theo chuyên gia khí tượng Brian Schoettmer thuộc Sở Khí Tượng Quốc Gia (NWS).

Ông Schoettmer nói rằng có hơn 6 inch nước mưa rớt xuống ở thành phố Louisville, trong khi thành phố Lexington có hơn 5 inch.

Thị trưởng thành phố Lousiville, ông Greg Fischer, nói rằng có hơn 160 vụ cứu người khỏi khu vực nước lụt đã được thực hiện.

Phụ tá chỉ huy trưởng sở cứu hỏa Okolona County, ông Bill Mattingly, cho hay nước khởi sự tràn vào gây ngập lụt cho các căn chung cư ở tầng trệt vào lúc sau nửa đêm

:NV:

SHARE