Mùa cúm tính tới nay, đã hơn 6 triệu người dân Mỹ bị bệnh

Một bệnh nhân cúm ở tiểu bang Georgia. (Hình: AP Photo/David Goldman)

WASHINGTON, DC (NV) – Có từ sáu triệu người đến bảy triệu người dân Mỹ đã được chẩn đoán là mắc bệnh cúm trong mùa 2018-2019 này, với một nửa trong số bệnh nhân phải xin điều trị, theo các giới chức y tế chính phủ Mỹ.

Bản tin hãng thông tấn UPI nói rằng theo bản báo cáo đầu tiên của Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC) trong mùa cúm này, có từ 6 triệu đến 7 triệu người dân Mỹ được chẩn đoán bị bệnh cúm, với từ 2.9 triệu tới 3.5 triệu người được điều trị, và có từ 69,000 tới 84,000 người phải vào bệnh viện.

Cơ quan CDC công bố bản báo cáo hàng tuần đầu tiên cho tuần lễ chấm dứt ngày 11 Tháng Giêng, trong đó cũng cho biết là có 16 cái chết của trẻ nhỏ có liên hệ tới cúm.

CDC khuyến cáo dân chúng Mỹ phải chích ngừa bệnh cúm để giảm thiểu rủi ro mắc phải virus cúm và có thể bị các ảnh hưởng phụ gây thiệt mạng. Giới chức y tế liên bang nói rằng bất cứ ai có triệu chứng cúm phải nên tìm cách chữa trị bằng thuốc chống virus cúm.

Cơ quan CDC nói họ thu thập các dữ kiện về cúm từ các bệnh viện ở 13 khu vực địa dư khắp nước Mỹ, chiếm khoảng 9% dân số.

Các trường hợp bệnh nghi ngờ là do cúm đang tiếp tục tăng ở 15 tiểu bang, gồm cả thành phố New York, theo CDC.

Cơ quan CDC khuyên những người bị cúm phải ở nhà ít nhất là 24 tiếng đồng hồ sau khi cơn sốt đã thuyên giảm, trừ khi phải đi khám bệnh hoặc có các công việc thật cần thiết khác.

Theo Người Việt

SHARE