Mưa bão tiếp tục kéo tới vùng bờ Tây nước Mỹ

0
85
High winds kick up the surf at the western reach of Alki, along Beach Drive SW, Friday, Oct. 14, 2016, in West Seattle. Thousands of people were without power in Seattle as heavy rains and winds moved through the Pacific Northwest. (Dean Rutz/The Seattle Times via AP)

(Hình minh họa: Dean Rutz/The Seattle Times via AP)

SAN FRANCISCO, California (NV) – Thêm mấy trận bão, mang theo mưa lớn và gió mạnh, sẽ kéo tới vùng bờ biển miền Tây nước Mỹ trong tuần này, và có thể một trong những trận bão này sẽ xuống tới vùng Nam California.

Dự đoán của chuyên gia khí tượng Mike LeSeney ở AccuWeather cho hay một số trận bão sẽ đến vùng bờ biển Tây Bắc Mỹ, mang theo các trận mưa lớn, từ Bắc California lên tới tiểu bang Washington.

Trước đó, trong thời gian cuối tuần, một trận bão yếu hơn đã đưa mưa tới một số khu vực ở tiểu bang Washington và Oregon, các trận bão mạnh hơn sẽ không xuất hiện cho đến đầu tuần.

Trận đầu tiên sẽ khởi sự từ tối ngày Chủ Nhật sang đến ngày Thứ Hai. Trận thứ nhì sẽ di chuyển dọc theo bờ biển từ tối Thứ Ba sang đến ngày Thứ Tư.

Các cơn mưa do bão đưa tới sẽ làm chậm giao thông từ Seattle tới Portland, Oregon, cũng như Crescent City, California.

Mưa lớn nhất sẽ rơi xuống khắp khu vực Tây Bắc California, lên tới khoảng 6 inch vào giữa tuần.

Mưa có thể đổ xuống một số nơi ở Trung Bộ California và San Francisco, dù rằng không nhiều như các nơi ở xa hơn về phía Bắc.

Vùng Nam California sẽ không có mưa hoặc chỉ có rất ít cho tới sau ngày Thứ Tư.

Gió mạnh sẽ có ở nhiều nơi dọc bờ biển Washington và Oregon, lên tới 40 hay 50 dặm/giờ. Sức gió cộng với tình trạng ngập úng có thể làm ngã đổ cây cối và trụ điện, tạo tình trạng mất điện.

Khu vực cao độ thuộc rặng Cascades có thể có tuyết, xuống tới cao độ khoảng 3,000 mét hôm Thứ Hai, nhưng sau đó chỉ thấy ở khoảng 3,500 sang ngày Thứ Ba và Thứ Tư.

Các trận mưa mới sẽ tiếp tục gia tăng lượng mưa trong khắp vùng Tây Bắc Thái Bình Dương và xóa các lo ngại về khô hạn vì nhiều nơi đã có số lượng nước mưa nhiều gấp bốn lần hơn lượng trung bình của Tháng Mười.

Về cuối tuần, thời tiết khô ráo hơn sẽ thấy khắp vùng Tây Bắc, trong khi có trận bão mới có thể kéo xuống sâu hơn ở phía Nam để đem mưa đến vùng Trung và Nam California.

:NV:

SHARE