Một người Việt gốc Hoa bị bắn chết vì dùng dao chặt thịt để chém hàng xóm

0
12

(L) Thong Kien Ma, a suspect killed by sheriff’s deputies in South El Monte, is seen in this DMV photo. (R) Chau Da Ngo is seen in this DMV photo.

CALIFORNIA – Cảnh sát cho biết, người đàn ông gốc Việt – kẻ đã dùng dao chặt thịt để chém hàng xóm trong vụ tấn công tại South El Monte – có thể đang bị say ma túy vào lúc sự việc xảy ra. Nghi can Thong Kien Ma, 32 tuổi, đã bị cảnh sát Quận Los Angeles bắn chết trong một vụ đụng độ xảy ra lúc 12:40 trưa thứ Ba, tại khu nhà số 10400 đường Enloe.

Nghi can Ma bị nhìn thấy đang chém một nạn nhân nam giới, được xác định là ông Chau Da Ngo, 55 tuổi, bằng một con dao chặt thịt, ngay trước sân nhà. Cảnh sát đã ra lệnh cho nghi can phải buông dao, nhưng ông ta đã không làm theo. Sau đó, nghi can Ma đã cầm dao lao về phía các cảnh sát, khiến các nhân viên công lực phải nổ súng, bắn chết nghi can ngay lập tức.

Nạn nhân Ngo cũng đã thiệt mạng tại hiện trường, trong khi vợ ông được đưa vào bệnh viện với một vết thương ở đầu. Cảnh sát cho rằng, nguyên nhân sự việc là do nghi can Ma đã say ma túy methaphetamine và đã bị ảo giác. Hiện nhà chức trách vẫn đang chờ báo cáo xét nghiệm để xác nhận giả thuyết này.

:VD:

SHARE