Một người bị bắt vì dụ dỗ thiếu nữ vị thành niên

0
6

Nghi can Michael Lux.

SEAL BEACH, California – Một người đàn ông 64 tuổi, sống tại Los Angeles, đã bị bắt hôm thứ Năm vì bị nghi đã dụ dỗ một thiếu nữ vị thành niên lên xe, rồi cho thiếu nữ này uống rượu, và rủ rê cô cùng đi về nhà với ông ta. Vào ngày 24 tháng 5, một người dân đã gọi cảnh sát, báo tin về một người đàn ông khả nghi và 1 thiếu nữ đang ngồi cùng với nhau trong xe hơi, tại một bãi đậu xe ở bãi biển thuộc thành phố Seal Beach.

Người đàn ông này sau đó được xác định là Michael Lux, và ông ta bị bắt với cáo buộc quấy rối trẻ em, và xúi giục trẻ em phạm tội. Tội quấy rối trẻ em được định nghĩa là các hành động bắt nguồn từ ham muốn tình dục của nghi can đối với trẻ em, ví dụ như hỏi trẻ em những câu hỏi liên quan đến tình dục, hoặc có những hành động theo đuổi trẻ em.

Thiếu nữ trong sự việc không được công bố danh tính. Khi cảnh sát đến nơi, thiếu nữ đã ra khỏi xe hơi và Lux đã lái xe bỏ đi. Các nhân chứng nói rằng, Lux đã đến gần thiếu nữ này trên cầu cảng Seal Beach, và đề nghị cho cô quá giang trên chiếc xe thể thao của ông ta.

“Thiếu nữ đi cùng với Lux đến chiếc xe của ông ta. Tại đây, Lux mời cô gái uống rượu, khoe với cô một lượng lớn tiền mặt, và rủ cô gái cùng về nhà với ông ta,” cảnh sát cho biết. Thiếu nữ này không bị ép buộc lên xe và không bị thương.

Hai người qua đường, vốn đã quan sát Lux vì thấy ông ta đáng nghi, đã lên tiếng can thiệp và khuyên cô gái nên rời khỏi xe của Lux. “Những người tốt bụng này chắc chắn rằng sự việc họ đang nhìn thấy sẽ không dẫn đến kết quả tốt,” đại diện cảnh sát kể lại. “Họ đã tranh cãi với Lux rồi ông ta lái xe bỏ đi.”

Theo lời cảnh sát, Lux đang bị nhà chức trách quản chế vì tội đánh cướp, và ông ta cũng có tên trong danh sách tội phạm tình dục, vì đã từng bị kết tội cưỡng hiếp vào cuối thập niên 80 tại Los Angeles. Lux bị bắt tại nhà của ông ta ở Los Angeles.

Bình luận về những người đã can thiệp vào sự việc, cảnh sát Seal Beach nói: “Họ đã hành động rất can đảm. Họ đã làm đúng khi gọi cảnh sát khi thấy một sự việc khả nghi. Và họ còn làm nhiều hơn nữa khi bước ra can thiệp. Nếu đó là con gái quý vị, quý vị sẽ rất biết ơn về việc làm của họ.”

:VD:

SHARE