Một nghi can ở Missouri được tự do sau 18 năm tù oan

Ông David Robinson trong khu vực thăm nuôi của nhà tù năm 2016. (Hình: Laura Simon/The Southeast Missourian via AP File)

JEFFRSON CITY, Missouri (NV) – Một người Missouri vừa được thả khỏi nhà tù hôm Thứ Hai, sau khi bị giam 18 năm vì một tội mà ông không phạm.

Theo CBS News, ông David Robinson, người gốc Châu Phi, cư dân Sikeston, được thả khỏi nhà tù Jefferson City sau khi Bộ Trưởng Tư Pháp Missouri Josh Hawley đề nghị hủy bỏ các cáo buộc đối với người này.

Ông Robinson bị kết tội giết bà Sheila Box năm 2001. Nạn nhân bị bắn chết sau khi rời khỏi một quán bar ở Sikeston mà bà là đồng sở hữu chủ.

Lúc đó, trong người bà có $300 tiền mặt và một số chi phiếu.

Ông Robinson bị án tù chung thân không được xét tha sớm.

“Tôi đã sống cuộc đời đầy ác mộng, lên xuống như là ‘rollercoaster,’” ông nói với phóng viên Erin Moriarty của chương trình “48 Hours,” lúc còn ở trong tù.

Cảnh sát tin rằng ông Robinson, một người từng phạm tội liên quan đến ma túy, bắn bà Box trong một vụ mua bán ma túy.

“Điều này làm tôi khó chịu hơn bất cứ cái gì, bị kết tội một cách sai trái là đã giết phụ nữ đó,” ông Robinson nói.

Tuy nhiên, có một nhân chứng khai là thấy ông giết nạn nhân.

Đó là ông Albert Baker, một mật báo viên được cảnh sát trả tiền, nói rằng ông thấy ông Robinson bắn bà Box tại một ngã tư có đông xe cộ qua lại.

Nhà làm phim Steve Turner, người đang làm cuốn phim tài liệu về vụ này, nói rằng: “Không có ba hoặc bốn nhân chứng thấy ông Robinson bắn bà ấy, mà chí có một người, có một câu chuyện điên khùng, và thế là xong, ông Robinson vào ngồi tù.”

Cũng có một tù nhân nói rằng ông Robinson thú tội với người này, khi hai người ở chung phòng trong tù.

Té ra, theo ông Charlie Weiss, luật sư của ông Robinson, “ông ấy không bao giờ ở chung phòng với người kia, và phía công tố đưa tù nhân này ra tòa khai, ngay cả khi họ biết người này không bao giờ ở chung phòng với thân chủ của tôi.”

Nguoi Viet

SHARE