Mơ đến Barca, Coutinho từ chối cả tiền thưởng

Liverpool cuối cùng cũng chấp nhận lời đề nghị trị giá 160 triệu euro từ phía Barcelona, khi họ thấy rằng, Philippe Coutinho sẵn sàng không nhận tiền thưởng chỉ để được sang Tây Ban Nha.

“Chúng tôi thực sự muốn cậu ấy ở lại, nhưng khát khao được chơi bóng cho Barcelona của cậu ấy quá lớn để có thể níu kéo”, HLV Jurgen Klopp thừa nhận sau khi Liverpool chấp nhận mức phí chuyển nhượng 160 triệu euro của thương vụ Philippe Coutinho.

Quyết tâm của tiền vệ người Brazil không phải đến thời điểm này mới thể hiện. Ngay từ kỳ chuyển nhượng mùa Hè, tiền vệ người Brazil đã “nổi loạn” để được rời sân Anfield.

Tuy không thành công và trở lại thi đấu cho The Reds ở nửa đầu mùa giải, khát khao của anh lại bùng cháy khi thị trường chuyển nhượng mùa Đông mở cửa.

2 trận gần đây anh không ra sân với lý do “chấn thương”, nhưng hẳn là ai cũng hiểu anh không muốn mạo hiểm với đôi chân của mình trước cơ hội này.

Những ngày qua, Liverpool vẫn liên tục đưa ra ý kiến phủ định, nhưng rốt cuộc, chính sự thèm muốn của Coutinho về Barca khiến họ không thể níu kéo thêm.

Theo tờ Mundo Deportivo, trước khi Liverpool gật đầu, chính tiền vệ 25 tuổi còn sẵn sàng bỏ tiền túi để đảm bảo vụ chuyển nhượng được thực hiện êm đẹp.

Theo đó, trong đàm phán giữa Coutinho và Barca, anh sẽ nhận được khoản tiền thưởng 15 triệu euro nếu hợp đồng chuyển nhượng được thực hiện trong tháng 1. Tuy nhiên, Coutinho sẵn sàng từ chối nhận số tiền đó để Barca có thể bổ sung vào lời đề nghị của mình.

Mặc dù vậy, cũng vì nhận thấy quyết tâm của Coutinho, phía Barca đảm bảo rằng, anh vẫn sẽ có được số tiền thưởng đó.

Ngoài ra, hãng Nike khẳng định, sẽ nâng cấp hợp đồng với Coutinho khi anh đến Barca trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông.

SHARE