Miền đông Trung Quốc tan hoang như ngày tận thế sau lốc xoáy

0
3

Theo Tân Hoa xã, hiện tượng thời tiết cực đoan đã phá hủy hàng ngàn ngôi nhà, công xưởng, xe cộ, cột điện… tổn thất về kinh tế và con người là vô cùng lớn

Miền đông Trung Quốc tan hoang như ngày tận thế sau lốc xoáy - ảnh 1

Cơn lốc xoáy quét qua quận Funing, thành phố Diêm Thành với tốc độ gió đạt 34,6 m mỗi giây, đi đến đâu san phẳng tới đó.

Miền đông Trung Quốc tan hoang như ngày tận thế sau lốc xoáy - ảnh 2

Đoàn cứu hộ từ Bắc Kinh ngay lập tức đã được điều động với 1000 lều trại, 2.000 giường gấp, 10 bộ đèn pha đặc biệt… tới hỗ trợ và giám sát công tác cứu nạn.

Miền đông Trung Quốc tan hoang như ngày tận thế sau lốc xoáy - ảnh 3
Vòi rồng tấn công thành phố Hoài An chiều cùng ngày. Tại quận Lianshui, lượng mưa mỗi giờ đạt 102 mm.
Miền đông Trung Quốc tan hoang như ngày tận thế sau lốc xoáy - ảnh 4Cơn bão với vòi rồng còn kèm theo mưa đá, gió giật mạnh tới cấp 12, không chỉ phá hủy mọi cơ sở vật chất khi nó đi qua mà còn khiến hàng trăm người bị thương, rơi vào cảnh không nhà cửa

Miền đông Trung Quốc tan hoang như ngày tận thế sau lốc xoáy - ảnh 5Mực nước sông dâng cao do bị ảnh hưởng của trận bão lũ khiến đời sống người dân trong khu vực bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Miền đông Trung Quốc tan hoang như ngày tận thế sau lốc xoáy - ảnh 6
Tân Hoa xã cho biết, 10.500 căn nhà bị phá hủy, thiệt hại kinh tế ước tính khoảng 7,34 tỷ nhân dân tệ (1,1 tỷ USD).
Miền đông Trung Quốc tan hoang như ngày tận thế sau lốc xoáy - ảnh 7Trung Quốc cũng đã dự báo về khả năng lũ lụt kỷ lục trong năm nay do El Nino. Đặc biệt khi mà tốc độ phát triển đô thị và cơ sở hạ tầng tại nhiều thành phố tăng cao khiến tình hình ngày càng trầm trọng.

Miền đông Trung Quốc tan hoang như ngày tận thế sau lốc xoáy - ảnh 8

El Nino cũng gây cháy rừng và lũ quét cùng hạn hán trên toàn cầu.

Tân Hoa xã, The Sun

SHARE