Miền Ðông Hoa Kỳ mưa tầm tã vì bão Joaquin

0
3

Người dân ở Nassau, Bahamas chuẩn bị đối phó với bão Joaquin. (Hình: AP/Photo)

Các trận mưa liên tục tầm tã trút xuống vùng bờ biển Miền Ðông, làm ngập đường sá, trường học phải đóng cửa và một số người dân phải di tản để tránh lụt. Các chuyên gia khí tượng cho hay tình hình thời tiết tại đây sẽ còn tệ hại hơn nữa.

Các trận mưa này có thể sẽ sớm trở nên nặng nề hơn nhờ sự hợp lực của bão Joaquin, vốn có thể hiện diện nơi này trong mấy ngày và trút xuống tới 10 inches nước mưa từ nay đến đầu tuần tới tại một số nơi. Các khu vực bị sũng nước có thể khiến cây cối dễ dàng đổ ngã vào các cột điện dù không có gió mạnh.

“Chúng tôi dự đoán là sẽ có mưa rất lớn khắp vùng, từ các tiểu bang Carolinas lên tới tận vùng New England,” theo lời Bruce Terry, người đứng đầu trung tâm tiên đoán thời tiết Hoa Kỳ (WPC).

Ông Terry cho hay trước khi bão tới gần Hoa Kỳ, một khu vực áp suất thấp ở vùng Ðông Nam sẽ kéo không khí ẩm từ Ðại Tây Dương và tạo mưa rơi xuống nơi đây trong vài ngày sắp tới.

Mưa lớn nhất dự trù xảy ra tại North Carolina và Viriginia cùng một số nơi ở Maryland, Delaware và New Jersey, theo Sở Khí Tượng Quốc Gia (NWS).

Tại tiểu bang Virginia, Thống Ðốc Terry Mcauliffe hôm Thứ Tư loan báo tình trạng khẩn trương vì dự đoán có thêm mưa bão kéo tới các khu vực nay đang sũng nước do các trận mưa vừa qua cũng như đe dọa của bão Joaquin

:NV:

SHARE