Mexico: Cảnh sát và băng đảng đấu súng, 43 người thiệt mạng

0
8
GUADALAJARA, MEXICO - MAY 01: Firefighters try to extinguish a burned bus in the highway between Guadalajara in Jalisco state and Leon city, in Guanajuato State, Mexico, on May 01, 2015. Several vehicles were torched in different parts of the city of Guadalajara by suspected drug traffickers after a police operation in the state of Jalisco. At least three soldiers and one police officer were killed Friday in the state of Jalisco during clashes between a gang, police and the army, according to authorities. Stringer / Anadolu Agency

Lính cứu hỏa Mexico đang dập lửa cho một chiếc xe buýt thiệt hại nghiêm trọng tại bang Jalisco, nơi thường xuyên xảy ra các vụ đụng độ giữa các băng nhóm tội phạm – Ảnh: AFP​

Theo AFP, đây là một trong những vụ đụng độ đẫm máu nhất giữa nhà chức trách Mexico và các băng đảng tội phạm.

Nhà chức trách cho biết có 1 cảnh sát liên bang nằm trong số 43 người thiệt mạng trong vụ đụng độ tại Tanhuato, thuộc bang Michoacan (Mexico).

Thống đốc bang Michoacan Salvador Jara cho biết các cuộc đụng độ nổ ra khi lực lượng an ninh chặn một chiếc xe khả nghi. Các hành khách trên chiếc xe sau đó nổ súng vào lực lượng an ninh.

“Cuộc đụng độ ngày càng lan rông khi số người tham gia ngày càng nhiều hơn” – Thống đốc Jara nói.

Một cảnh sát liên bang tiết lộ cảnh sát truy đuổi các tay súng đến một trang trại có tên là El Sol. Tại đây, cuộc đụng độ đẫm máu lại tiếp tục nổ ra.

Nhà chức trách xác nhận có khoảng 500 cảnh sát liên bang tham gia vụ đấu súng trên.

Từ năm 2006 đến nay, Michoacan và Jalisco luôn là những nơi thường xuyên xảy ra các vụ đụng độ kinh hoàng nhất giữa cảnh sát và băng đảng.

Theo số liệu từ nhà chức trách Mexico, đã có hơn 80.000 người thiệt mạng và 22.000 người mất tích trên khắp Mexico trong 9 năm vừa qua.