Máy bay Mỹ hạ cánh gấp vì “rụng” cánh giữa trời

0
14

Máy bay Boeing 737 ‘rụng’ một phần cánh khi đang bay. (Ảnh: Facebook)

Chiếc máy bay Boeing 737 đã phải hạ cánh khẩn cấp tại sân bay San Antonio. 109 hành khách và phi hành đoàn rời khỏi máy bay an toàn. Sự cố xảy ra trên chuyến bay số hiệu 987 của hãng Southwest Airlines.

Các phương tiện truyền thông cho biết, sau khi phát hiện sự việc, hành khách rất hoảng loạn, nhiều người ngỡ rằng đang cận kề thần chết.

Lorenzo Hernadez Jnr, một hành khách có mặt trên chuyến bay, kể lại trên trang cá nhân: “Trong suốt chuyến bay, ở phía bên trái, ốc vít muốn văng ra khỏi phần cánh. Tôi nghe thấy tiếng hét lớn của người ngồi bên cạnh với phi hành đoàn sau khi họ chứng kiến một bộ phận của cánh trái rụng khỏi máy bay, một mảnh khác thì treo lơ lửng. Một vài hành khách trên chuyến bay tỏ ra sợ hãi và hoảng loạn, trong khi những người khác ngồi yên cầu nguyện”.

Hayden Ellis, hành khách trên chuyến bay, kể với kênh 5 News ngày 14/12 rằng phi công thông báo với những người có mặt trong khoang rằng một phần cánh máy bay “đã bị rơi” và kêu gọi mọi người bình tĩnh.

Người phát ngôn của hãng Southwest Airlines cho biết cơ trưởng đã quyết định chuyển hướng đến San Antonio khi máy bay gặp vấn đề. Máy bay này tạm ngưng phục vụ và đang được kiểm tra kỹ thuật sau tai nạn.