Maryland bị lũ lụt gây thiệt hại nặng nề

0
5

Nguồn tin từ các cơ quan truyền thông địa phương cho hay có ít nhất hai người thiệt mạng và nhiều nhà cửa bị hư hại nặng nề sau khi xảy ra lụt và lũ quét ở thành phố Ellicott City, thuộc khu trung bộ tiểu bang Maryland, nơi có khoảng 65,000 dân sinh sống, cách thành phố Baltimore chừng 12 dặm về phía Tây.

Một bản thông cáo do văn phòng của Thống Đốc Larry Hogan đưa ra cho hay vào sáng ngày Chủ Nhật ông Hogan đã ký ban hành tình trạng khẩn trương để có sự phối hợp rộng lớn hơn trong nỗ lực cứu trợ khu vực bị thiên tai.

Đài truyền hình địa phương WBAL-TV trích thuật tin tức từ văn phòng Howard County, nơi có các khu vực bị lụt nặng ở Maryland, cho hay có một phụ nữ thiệt mạng.

Sở Khí Tượng Quốc Gia (NWS) đã đưa ra lời cảnh cáo khẩn cấp về lũ quét ở Howard County cũng như các khu vực nằm về phía Tây Nam của Baltimore hồi đêm Thứ Bảy, báo động nguy cơ có lụt trầm trọng.

Thành phố Baltimore cũng bị lụt. Sở Cứu Hỏa Baltimore nói rằng một người bị nước dâng cao vây hãm đã được cứu và ba người khác được giúp đưa ra khỏi khu vực ngập nước

:NV:

SHARE