‘Man Utd sống chết phải giành FA Cup’

0
9
Sau một mùa giải trắng tay trên mọi phương diện, Man Utd hiện chỉ còn trông chờ vào chức vô địch FA Cup. Nếu thắng Crystal Palace tại sân Wembley vào ngày 21/5 tới đây, Man Utd sẽ có được danh hiệu đầu tiên với nhà cầm quân người Hà Lan sau hai mùa giải.
Do đó, phát biểu trong cuộc họp báo trước cuộc đối đầu với Crystal Palace, HLV Van Gaal tuyên bố sống chết cũng phải đoạt chức vô địch FA Cup.
“Tôi biết lần gần nhất Man Utd đoạt FA Cup là từ năm 2004, bởi vậy, đây là một danh hiệu lớn với CLB. Một đội bóng như Man Utd cần những chức vô địch, tôi cũng cần nó và các cầu thủ cũng vậy”, tờ Manchester Evening News dẫn lời Van Gaal.
“Việc giành một chức vô địch là vô cùng quan trọng, đặc biệt là đối với các cầu thủ. Họ có thể ngắm nhìn và giữ chiếc cúp. Tôi biết ở Anh FA Cup là một danh hiệu lớn. Việc trận chung kết được tổ chức ở Wembley đã nói lên tầm quan trọng của chiếc cúp này”.
HLV Van Gaal sau đó cũng cho biết, sẽ giành FA Cup bằng mọi giá ngay cả với một chiến thắng xấu xí. “Chạm tay vào cúp là không đủ để giành nó. Bạn cần phải chiến thắng. Chiến thắng luôn quan trọng ở mỗi trận chung kết hơn là việc bạn phải thắng nó như thế nào”.
Ở thời điểm hiện tại, tương lai của ông Van Gaal đang hết sức mù mịt. Chức vô địch FA Cup không chỉ là cứu cánh với Man Utd mà còn cả với HLV người Hà Lan.
Theo Bóng Đá Số