Lượng khách quốc tế đến Việt Nam giảm

0
1

Lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam trong 6 tháng đầu năm giảm 11,3% so với cùng kỳ năm ngoái, trong lúc khách tới Đà Nẵng vẫn tăng đều.

Số liệu từ Tổng Cục Thống Kê cho thấy hơn 500.000 lượt khách quốc tế đến Việt Nam nội trong tháng Sáu, giảm 1,9% so với cùng thời gian năm 2014.

Nhìn chung thì trừ Đài Loan, Hàn Quốc và Singapore, lượng khách từ các thị trường Châu Á đến Việt Nam đều giảm. Thị trường Châu Âu cũng lâm tình trạng tương tự trừ vài nước như Đức, Y, Tây Ban Nha. Thị trường Australia cũng giảm chừng 9% so với cùng kỳ năm 2014.

Báo chí trong nước trích dẫn lời bà Ung Phương Dung, giám đốc công ty Indochina Services chuyên trách thị trường Châu Âu, cho hay dù Việt Nam đã có một số chính sách thị thực visa tích cực nhưng tình hình từ thị trường Châu Âu không mấy sáng sủa.

Tuy nhiên vào khi lượng khách quốc tế đến Việt Nam tiếp tục giảm trong 13 tháng qua thì lượng khách đến Đà Nẵng nói riêng trong 6 tháng qua lại tăng 33,1%.

Báo cáo ngày 29 tháng Sáu của Sở Văn Hóa, Thể Thao và Du Lịch Đà Nẵng cho thấy tổng thu nhập trong ngành du lịch thành phố đạt 6 tỷ 284 triệu đồng, tăng 35% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trước đó, phó thủ tướng Việt Nam, ông Nguyễn Đức Đam, từng nhận định về cái hay cái dở của ngành du lịch, kể cả những điều tiêu cực mà ông nói là khiến cho người nước ngoài ngại khi du lịch đến Việt Nam.

:R:

SHARE