Los Angeles gia tăng an ninh hệ thống tàu điện Metro Red Line

Los Angeles gia tăng an ninh hệ thống tàu điện Metro Red Line

Shares

Thị Trưởng Eric Garcetti thành phố Los Angeles nói chuyện với hành khách đi tàu điện Metro Red Line từ trạm Universal City, sáng hôm Thứ Ba. (Hình: AP/Al Seib)

LOS ANGELES, California (NV) – Giới chức Los Angeles và liên bang hôm Thứ Hai loan báo, đặt hệ thống tàu điện Metro Red Line trong tình trạng báo động, sau khi nhận báo cáo về một đe dọa “đặc biệt” từ nhà chức trách một quốc gia khác.

Reuters trích thuật lời của ông Charlie Beck, cảnh sát trưởng Los Angeles, cho biết qua cuộc họp báo rằng đe dọa này được FBI báo động, sau khi họ nhận được báo cáo từ nhà chức trách của một nước khác, nơi xuất phát của sự đe dọa.

Tuy nhiên, giới chức thẩm quyền không cho biết quốc gia gửi lời báo động đó là nước nào, ngoại trừ chỉ cho biết, người gọi là một người đàn ông, nói bằng tiếng Anh, khuyến cáo với quốc gia đó rằng một cuộc tấn công có thể xảy ra vào ngày Thứ Ba tại một trạm tàu điện của hệ thống Red Line, nằm phía bên kia đường của phim trường Universal Studio.

Red Line, thuộc hệ thống chuyển vận công cộng Los Angeles, chạy từ trung tâm Los Angeles lên các thành phố ngoại ô ở phía Bắc, gồm Hollywood và North Hollywood, vận chuyển khoảng 145,000 hành khách mỗi ngày.Hai ông, Beck và Jim McDonnell, cảnh sát trưởng Los Angeles County, cho biết nhân viên công lực sẽ tăng cường tuần tra tại trạm Universal City/Studio City và các trạm khác nằm dọc theo tuyến đường tàu điện đi qua thành phố.

Ông Beck nói: “Quí vị sẽ thấy sự tăng cường an ninh nhưng đó chẳng qua chỉ là biện pháp phòng ngừa thường lệ.”

Thị Trưởng Eric Garcetti hôm Thứ Hai nói, ông sẽ đích thân đi trên một chuyến tàu từ trạm Universal City vào hôm Thứ Ba để chứng tỏ sự tin tưởng về vấn đề an ninh.

Ông Garcetti thêm: “Ngày mai mọi người vẫn đi tàu như bình thường. Quí vị sẽ thấy an ninh được tăng cường nhưng đừng vì thế mà lo sợ.”

Nguồn: Theo Báo Người Việt

Shares

21 queries in 1.297 seconds.