Long An: Ngăn chặn một vụ đòi tự thiêu trước cổng Viện KSND tỉnh

0
21

Người thân của anh Tràng trương biểu ngữ đòi tự thiêu

Sáng 6.5, hai người phụ nữ quấn khăn tang cùng một số người thân đã mang biểu ngữ xin tự thiêu để đòi công lý cho con đứng trước trụ sở Viện KSND tỉnh Long An. Sự việc kéo dài khoảng 30 phút thì cán bộ tiếp dân của Viện thuyết phục những người này không trương biểu ngữ, vào trụ sở để trình bày. Sau đó, những người này được hẹn sẽ có buổi làm việc vào ngày 8.5 để trình bày ý kiến.

Theo đó, những người này gồm bà nội, cha và mẹ của anh Nguyễn Văn Tràng (quê xã Thạnh Phú, huyện Thạnh Hóa, Long An) bị chết vào đêm 24.12.2010 trên sông Vàm Cỏ Tây. Theo nội dung đơn của gia đình anh Tràng, đêm 24.12.2010 anh và 3 người bạn đi trên một chiếc vỏ lãi đã bị 5 thanh niên khác đi trên 2 chiếc võ lãi đâm vào mũi và đánh anh Tràng bằng cây gỗ tràm, cây dầm khiến anh Tràng bị chìm dưới sông, chết tại chỗ.

Một người bạn của Tràng là Lê Văn Mười bị đánh tét đầu, được người dân địa phương băng bó cấp cứu và đưa về nhà. Việc tổ chức chặn đánh, hành vi đánh người có nhân chứng chứng kiến và xác nhận. Công an huyện đã điều tra nhưng sau đó lại kết luận cho rằng đây là tai nạn giao thông đường thủy do vỏ lãi của Tràng đâm vào vỏ lãi của phía bên kia, làm mũi vỏ lãi bên kia trượt lên be (mạn) vỏ lãi của Tràng đi từ trước ra sau, mũi vỏ lãi đâm vào cằm của Tràng gây choáng bất tỉnh làm Tràng té xuống sông và chết vì ngạt nước. Công an cho rằng đây là tai nạn giao thông mà lỗi do nạn nhân nên không khởi tố vụ án.

Gia đình anh Tràng không đồng tình với kết luận này vì cho rằng khi khám nghiệm tử thi, nhiều người chứng kiến trên đầu, mặt của anh Tràng có hơn 20 vết thương. Các dấu vết trên vỏ lãi của nạn nhân cũng không trùng khớp với kết quả điều tra của công an.

Suốt 5 năm qua, ông Nguyễn Văn Trọng là cha của anh Tràng đã gởi hàng trăm đơn khiếu nại đến cơ quan chức năng của tỉnh và ra tận Hà Nội yêu cầu khởi tố điều tra làm rõ vụ án nhưng không được giải quyết.

Theo Lao động