Lo sợ Donald Trump thắng cử, người Mỹ tính kế “chuồn” sang Canada

0
14

Chiến thắng của Donald Trump khiến người Mỹ muốn “tháo chạy” sang Canada (ảnh: Washington Post)

Theo chuyên gia Simon Rogers của Google, số lượng người Mỹ tìm kiếm cụm từ “làm thế nào để chuyển đến sống ở Canada” tăng lên chóng mặt khi các cụm bầu cử tại các bang bắt đầu đóng cửa. Cụ thể, từ 9h15 phút tối ngày 1/3 cho đến 4h30 phút ngày hôm sau, các tìm kiếm liên quan đến các cách thức để nhập cư vào quốc gia hàng xóm Canada từ Mỹ đã tăng tới 1.450%.

Cụm từ “làm thế nào để chuyển đến Canada” được tìm kiếm trên Google đã tăng 350% chỉ trong vòng 4 tiếng (ảnh: Twitter Simon Rogers)

Canada ngay lập tức tranh thủ tận dụng cơ hội “ngàn vàng” để quảng bá cho du lịch quốc gia. Nhân sự kiện này, một hòn đảo tư nhân của Canada đã “đánh tiếng” muốn mời những người láng giềng đến sinh sống tại đây. Theo đó, hòn đảo Cape Breton thuộc tỉnh Nova Scottia đã đăng lên trang web chính thức khẩu hiệu quảng cáo rất “hấp dẫn”: “Hãy chọn Cape Breton nếu Trump chiến thắng.” Rob Calabrese, người thiết kế trang web, đã nhận được 2.000 đơn yêu cầu thông tin chỉ trong vòng 3 ngày.

Calabrese bày tỏ sự vui mừng trước sự hưởng ứng nồng nhiệt từ phía người Mỹ: “Chúng tôi chỉ nghĩ đây sẽ là một cơ hội tốt để cho mọi người biết rằng: Nếu bạn lo lắng trước nguy cơ Trump trở thành Tổng thống… thì hãy đến đây. Chúng tôi rất vui được gặp bạn.”

Kết quả bầu cử chính thức trong ngày “Siêu thứ ba” cho thấy một chiến thắng áp đảo dành cho hai ứng cử viên đang dẫn đầu cuộc đua hiện nay là Donald Trump của Đảng Cộng hòa và ứng viên Đảng Dân chủ Hillary Clinton. Theo đó, mỗi người đã “bỏ túi” chiến thắng tại 7 bang trên toàn nước Mỹ.

(theo NBC)