Lộ diện nghi can thứ 3 liên quan đến cái chết của ông Kim Jong-nam

0
8

Ông Kim Jong-nam, anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. (Ảnh: AP)

Hãng tin AP dẫn lời ông Abdul Samah Mat, cảnh sát trưởng bang Selangor của Malaysia cho biết, nghi phạm thứ 3 là một người đàn ông Malaysia, 26 tuổi, ở Ampang, Selangor. Trước đó, trang mạng Channel News Asia của Singapore đưa tin, người đàn ông này có thể là bạn trai của nữ nghi can thứ hai Siti Aishah, 25 tuổi, người mang hộ chiếu Indonesia và bị cảnh sát Malaysia bắt giữ hôm qua 15/2.

Giới chức Indonesia hôm nay xác nhận, những thông tin hộ chiếu của nữ nghi can thứ hai hoàn toàn trùng hợp với của một công dân Indonesia. Tuy nhiên, ông Lalu Muhammad Iqbal, giám đốc bộ phận bảo vệ công dân thuộc Bộ Ngoại giao Indonesia, cho hay hàng triệu công dân nước này đang làm việc ở Malaysia và hộ chiếu mà cảnh sát Malaysia thu giữ có thể là hộ chiếu bị mất hoặc bị trộm.

“Chúng tôi đang xác minh thông tin. Đây không phải là lần đầu tiên một công dân Indonesia bị cáo buộc phạm tội chỉ dựa vào việc đối tượng nào đó cầm hộ chiếu của họ, mà sau đó những đối tượng này thực tế lại không phải là công dân Indonesia”, ông Lalu Muhammad Iqbal nói.

Như vậy, đến nay cảnh sát Malaysia đã bắt giữ 3 nghi phạm, trong đó có 2 nữ nghi phạm ngoại quốc bị cho là có liên quan đến cái chết uẩn khúc của ông Kim Jong-nam sáng 13/2.

Ông Kim Jong-nam, khoảng 46 tuổi, là anh trai cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ông tử vong tại Kuala Lumpur khi đang chờ để bắt chuyến bay tới Macao với tên hộ chiếu là Kim Chol. Ông Kim Jong-nam có thể đã bị sát hại tại sân bay Kuala Lumpur và tử vong trên đường tới bệnh viện vào sáng 13/2. Nhân viên cũng như ban quản lý sân bay khẳng định, họ không hề hay biết về vụ việc cho tới khi ông Kim Jong-nam đến quầy lễ tân và đề nghị giúp đỡ.

Tổng hợp