Lính Mỹ đầu tiên dưới thời Tổng thống Trump thiệt mạng khi chiến đấu tại Yemen

0
19

Các binh lính Mỹ (Ảnh: Business Insider)

Reuters dẫn nguồn tin từ lực lượng quân đội Mỹ cho biết cuộc đột kích đã tiêu diệt 14 phiến quân của al-Qaeda, vốn được Washington coi là nhánh nguy hiểm nhất của mạng lưới khủng bố này và là mục tiêu thường xuyên của các cuộc không kích do máy bay không người lái Mỹ tiến hành, tại vùng Yakla, tỉnh Baida, Yemen. Trong khi đó, các y bác sĩ có mặt tại hiện trường vụ đột kích cho biết có khoảng 30 người, trong đó có 10 phụ nữ và trẻ em, thiệt mạng sau vụ việc trên.

Ngoài một binh sĩ thiệt mạng, 2 quân nhân khác cũng đã bị thương khi một máy bay quân sự Mỹ được điều động tới hiện trường để hỗ trợ chiến dịch đột kích và buộc phải hạ cánh trong tư thế khó khăn. Quân đội Mỹ sau đó buộc phải tiêu hủy máy bay gặp sự cố ngay tại chỗ do không thể sử dụng tiếp.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gọi đây là chiến dịch thành công và gửi lời chia buồn tới gia đình binh sĩ tử nạn. “Người dân Mỹ rất đau buồn trước việc mất đi một quân nhân anh hùng trong cuộc chiến chống lại sự tàn ác của chủ nghĩa khủng bố Hồi giáo cực đoan”, Tổng thống Trump nhấn mạnh trong một thông báo sau khi nghe tin về sự ra đi của lính Mỹ tại Yemen.

Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết mục đích của cuộc không kích là nhằm thu thập thông tin về al-Qaeda tại bán đảo Ả rập do các thông tin này “có thể sẽ cung cấp cái nhìn rõ ràng hơn về những âm mưu khủng bố trong tương lai”.

Tổng hợp