Lewis Hamilton bị phạt hạ 30 vị trí xuất phát ở Grand Prix Bỉ

Lewis Hamilton bị phạt hạ 30 vị trí xuất phát nhưng hình phạt này chỉ áp dụng ở chặng đua Bỉ cuối tuần này. Theo luật, nếu tay đua bị phạt số vị trí xuất phát nhiều hơn số tay đua, anh ta sẽ xuất phát cuối đoàn đua.

Hamilton tuyên bố sẽ cố gắng giảm tối thiểu tác động của hình phạt này đến lợi thế trên bảng điểm. Nhà ĐKVĐ đang hơn đồng đội Nico Rosberg 19 điểm.

“Tôi cảm thấy ổn. Chủ nhật này sẽ là một ngày thú vị. Chen chân vào top 10 sẽ không phải là điều gì đó quá khó khăn. Tuy nhiên, nhích lên từng vị trí trong nhóm đó mới là vấn đề”, Hamilton chia sẻ.

Hamilton chưa chắc là người sẽ xuất phát cuối tại Spa – Francochamps ngày mai, chủ nhật 28/8, mà đó nhiều khả năng là Fernando Alonso. Tay đua của đội McLaren phạm lỗi tương tự và bị phạt hạ 35 vị trí xuất phát. Một tay đua khác cũng bị phạt vì lỗi thay động cơ nhiều lần là Marcus Ericsson của đội Sauber. Tuy nhiên, anh chỉ bị trừ 10 vị trí xuất phát.

“Tôi không thực sự quan tâm. Tôi chỉ tập trung vào việc lái chiếc xe tốt nhất có thể và chuẩn bị tốt nhất cho cuộc đua. Tôi không thể tác động lên Nico. Cậu ấy làm việc của cậu ấy, tôi làm việc của tôi”, Hamilton trả lời khi được hỏi liệu hình phạt của anh có làm thay đổi chiến thuật của Mercedes ở cuộc đua phân hạng diễn ra hôm nay 27/8.

Theo Vnexpress

SHARE