Lao đao vì miệng lưỡi của em trai chồng

0
12

Chào mọi người! Tôi kết hôn đến nay đã được bốn năm và có một bé gái bụ bẫm. Chồng tôi là anh cả trong một gia đình có hai anh em. Sau anh còn có chú út đang làm kỹ thuật viên cho công ty chế tạo máy móc.

Đối với tôi, ấn tượng về em chồng không mấy tốt đẹp vì cậu ấy có tật xấu chuyên đặt điều và vu vạ cho chị dâu. Từ ngày đặt chân về nhà anh thì cũng không ít lần tôi phải lao đao vì cậu em chồng mồm mép tép nhảy này.

Khác với suy nghĩ ban đầu của tôi về dân kỹ thuật thường kín tiếng, trầm tư và sống nội tâm. Em chồng tôi hoàn toàn ngược lại, chú ấy sống hướng ngoại, hay nói và thích xét nét.

Công việc của em chồng thường xuyên phải tăng ca nên rất ít khi ăn cơm cùng mọi người trong nhà. Vì thế cứ đến mỗi bữa ăn, tôi luôn phải dành thức ăn làm một mâm riêng để phần cho chú ấy.

Tuy nhiên, chưa bao giờ em chồng tỏ thái độ biết ơn vì điều đó thậm chí còn chê bai và rất hay hạ thấp chị dâu. Thức ăn tôi nấu chưa bao giờ chú ấy thấy vừa miệng dù cả nhà lúc ăn, ai cũng tấm tắc khen ngon miệng.

Tôi nhớ có lần, chú ấy vừa về đến nhà đã ngồi ngay vào bàn ăn rồi lắc đầu ngao ngán bảo đây là thức ăn cho động vật chứ không phải cho người. Em chồng còn quay sang nhìn tôi hỏi thách thức rằng chị dâu có bỏ chất cấm gì không mà món nào cũng thấy dở tệ. Lúc ấy tôi thực sự rất ấm ức nhưng lại cố nín nhịn cho qua.

Sau khi kết hôn được một thời gian dài, tôi vẫn chưa có dấu hiệu mang thai. Tôi đã cùng chồng đến bệnh viện kiểm tra nhưng bác sĩ nói tình trạng sức khỏe của tôi bình thường nên đừng lo lắng. Trong khi bố mẹ chồng và chồng tôi động viên tôi nên tiếp tục cố gắng thì em chồng lại nhảy dựng lên nói đủ thứ trên trời dưới đất.

Em ấy cười hô hố rồi bảo với chồng tôi rằng: “Anh lấy phải giống đực rồi cũng nên, chứ làm gì có chuyện lâu như thế mà không có con. Hoặc cũng có thể hồi xưa ăn chơi đàng điếm quá nên giờ lãnh hậu quả”. Nghe em chồng nói mà tôi như muốn nổi điên, tại sao chú ấy có thể trêu chọc tôi một cách quá đáng như vậy chứ?

Cũng chỉ vì câu nói ác ý của chú ấy mà hôm đó vợ chồng tôi như có chiến tranh lạnh. Chồng tôi bỏ ra ngoài nhậu nhẹt cho tới tận khuya mới chịu về nhà.

Vì không thể tiếp tục chung nhà với người em chồng chuyên đặt điều tai ác nên một thời gian sau, tôi bàn với chồng xin bố mẹ ra ở riêng. Tôi cứ nghĩ khi có không gian riêng cho tổ ấm của mình, không còn phải hằng ngày giáp mặt với em chồng, thì cuộc sống mình sẽ êm đềm nhưng thật không phải. Chú ấy vẫn thường xuyên đến nhà vợ chồng tôi chơi, và lần nào cũng dựng chuyện để mỉa mai hay vu vạ cho chị dâu.

Tôi nhớ có lần phải đi dự tiệc cưới của cô bạn nên nhờ chồng trông hộ con. Đúng lúc tôi đang dắt xe ra cổng thì gặp anh bạn cũng đi dự tiệc. Thấy tôi khó khăn trong việc điều khiển xe số vì mặc váy nên anh ấy kêu tôi nên cất xe để chở giùm.

em chồng

Cũng chỉ vì câu nói ác ý của chú ấy mà hôm đó vợ chồng tôi như có chiến tranh lạnh. (Ảnh minh họa)

Chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu trên đường đi đến đám cưới, tôi bị em trai chồng bắt gặp người đàn ông khác chở. Kết quả là không biết em ấy thêm mắm muối kiểu gì vào câu chuyện khi kể với chồng tôi khiến anh quay sang mắng mỏ tôi. Anh còn nói là tôi không đoan chính khi ngồi sau xe người đàn ông khác còn lả lơi cười đùa. Khi tôi thanh minh thì chồng mắng lại rằng em chồng tôi là đàn ông con trai, không bao giờ có chuyện đi ngồi lê đôi mách bịa đặt như đám đàn bà. Có nhìn thấy thật thì chú ấy mới nói.

Lúc ấy, tôi quá ấm ức nên đã gọi điện cho em chồng ba mặt một lời. Nhưng trong điện thoại, em ấy chỉ cười cợt và bảo đó chỉ là trò đùa để xem phản ứng chồng tôi thế nào. Tôi không ngờ một người có học thức như em trai chồng lại có sở thích đi châm ngòi và dựng chuyện như thế. Chính vì việc thích đặt điều và vu vạ cho người khác mà khiến tôi cứ lao đao hết lần này đến lần khác.

Tôi không biết sau này mình còn phải đối mặt với những chuyện gì từ con người thích đặt điều, dựng chuyện như em chồng nữa. Biết phải làm sao bây giờ hả mọi người? Cứ tình hình này càng kéo dài thì không khéo tôi và em chồng trở mặt với nhau mà tình cảm vợ chồng, tình cảm với nhà chồng cũng dần xuống dốc.

Theo Vnexpress